Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện sau 22 ngày "vắng bóng"

Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện sau 22 ngày “vắng bóng” giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện sau 22 ngày "vắng bóng" - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng các quan chức tới Cung điện Mặt trời nhân dịp kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Jong Il. Ảnh: Rodong Simun

Hãng thông tấn Triều Tiên cho biết, ông Kim đã tới nhà tưởng niệm quốc gia nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong Un đã tới đặt hoa tại tượng cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và cố Chủ tịch Kim Jong Il tại Cung điện Mặt trời Kumsusan. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim sau khi tham dự lễ đón Năm mới âm lịch vào ngày 25/1 vừa qua.

Cho đến nay, Triều Tiên khẳng định chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona (Covid-19) ở nước này, tuy nhiên chính quyền Bình Nhưỡng vẫn kéo dài thời gian kiểm dịch lên 30 ngày đối với những người có triệu chứng nghi nhiễm và yêu cầu tất cả các cơ quan chính phủ và người nước ngoài đang sống tại đây phải tuân thủ “vô điều kiện”.

Ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il là 16/2 được người dân Triều Tiên coi là một ngày lễ quốc gia có tên gọi “Ngày của Ngôi sao sáng”.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới bảo tàng có các quan chức cấp cao của chính phủ, trong đó có ông Choe Ryong Hae, Chủ tịch đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao, ông Pak Pong Ju, Phó Chủ tịch ủy ban các vấn đề nhà nước.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/nha-lanh-dao-trieu-tien-bat-ngo-xuat-hien-sau-22-ngay-vang-bong-po...

Video: Nhóm nữ quân nhân múa hát trong phòng hẹp cho ông Kim Jong Un xem

Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những biểu cảm đầy trái ngược khi chứng kiến màn trình diễn...

Tuệ Minh (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Dịch Covid-19