Người phụ nữ TQ “hồn nhiên” cầm chậu cây 68 tỉ về nhà

Thứ Hai, ngày 24/07/2017 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chậu lan quý hiếm này giúp tách chiết ra hàng ngàn cây lan khác, mang về cho chủ nhân số tiền hàng chục tỉ đồng.

Người phụ nữ TQ “hồn nhiên” cầm chậu cây 68 tỉ về nhà - 1

Một người phụ nữ đang xem lan trong vườn.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết một người phụ nữ Trung Quốc tới trung tâm triển lãm thực vật tại tỉnh Sơn Đông đã “vô tư” cầm nhầm một chậu lan không phải của mình. Vụ việc chỉ được phát hiện ra sau khi chủ vườn lan tá hỏa vì thấy chậu lan đắt nhất của cửa hàng đã “không cánh mà bay”, theo Iqilu.

Kiểm tra camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện một người phụ nữ trung niên cầm chậu lan và bước qua cổng chính. Chủ của vườn lan nói rằng cây hoa đó có trị giá hơn 20 triệu tệ (khoảng 68 tỉ đồng). Trước đó, bà đã thanh toán tiền cho một chậu lan khác nhưng có vẻ cầm nhầm chậu lan bạc tỉ.

Chậu lan bị lấy cắp là loài cực kì hiếm và mất 8 năm để trồng ra thành phẩm, một nhân viên vườn lan, nói. Người này cho biết chậu lan giống như “cây tổ tiên” và có thể cấy ghép ra rất nhiều cây lan khác.

“Chúng tôi nhận được số đơn hàng trị giá 20 triệu tệ từ 10 quốc gia để có giống lan mới. Nếu mất đi chậu cây bố mẹ này, chúng tôi sẽ mất trắng toàn bộ số tiền lớn”, chủ vườn lan nói.

Sau một thời gian truy lùng, cảnh sát đã tìm được danh tính của người phụ nữ. Bà rất ngạc nhiên khi bị bắt và nói rằng mình cầm nhầm vì nghĩ rằng đây là chậu lan đã mua. Người phụ nữ giấu tên kể rằng khi thanh toán, bà thấy chậu lan bạc tỉ cũng không khác gì chậu lan của mình nên mới xách nó về nhà.

Cảnh sát chỉ nhắc nhở người phụ nữ và nói rằng lần sau cần phải thận trọng hơn. Tháng trước, một du khách ở tỉnh Vân Nam đã vô tình làm vỡ chiếc vòng đá trị giá hơn 1 tỉ đồng. Sau đó, bà phải đền bù số tiền 500 triệu cho chiếc vòng quý giá.

Làm vỡ vòng ngọc 1 tỷ, du khách TQ sốc ngất tại chỗ

Nữ du khách toát mồ hôi lạnh, hoảng loạn sau khi biết giá của chiếc vòng mình vừa làm vỡ.

Chia sẻ
Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung