Người nhiễm Corona được thử thuốc làm từ loại quả 2.000 năm trước đã dùng chữa bệnh

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc đang thử nghiệm kết hợp Đông và Tây y để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19).

Người nhiễm Corona được thử thuốc làm từ loại quả 2.000 năm trước đã dùng chữa bệnh - 1

Các bác sĩ Trung Quốc đang kết hợp Đông và Tây y để điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 (ảnh minh họa)

Tờ Daily Mail hôm 16/2 đưa tin, các bác sĩ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đang sử dụng các loại thuốc cổ truyền Trung Quốc kết hợp với tân dược để điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Các loại dược phẩm mới cùng với những liệu pháp điều trị truyền thống hàng nghìn năm tuổi được đăng ký trên trang Đăng ký thử nghiệm lâm sàng Trung Quốc (CCTR)- một cơ sở dữ liệu nghiên cứu y sinh của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Một trong những phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu là Song Hoàng Liên- loại thảo dược Trung Quốc được chiết xuất từ quả liên kiều (Lian Qiao). Quả liên kiều sấy khô được cho là được sử dụng để chữa điều trị nhiễm trùng hơn 2.000 năm trước.

Theo Daily Mail, khoảng 400 người đã tham gia điều trị thử nghiệm bằng Song Hoàng Liên.

Wang Hesheng, người mới được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu Ủy ban Y tế Hồ Bắc, chia sẻ với Bloomberg rằng: "Những thử nghiệm của bác sĩ với thuốc cổ truyền đã cho thấy một số kết quả tốt trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona".

Hồi đầu tháng 2, các thử nghiệm lâm sàng với thuốc chống virus Remdesivir - do công ty công nghệ sinh học Gilead Sciences (Mỹ) sản xuất, được phê duyệt và nhóm bệnh nhân đầu tiên dự kiến sẽ được dùng thuốc sớm.

Danh sách thuốc thử nghiệm ở Trung Quốc vẫn tăng lên khi giới khoa học vẫn chạy đua tìm phương pháp chữa trị bệnh do virus Corona gây ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chỉ nên thực hiện các thử nghiệm khi chúng được theo dõi chặt chẽ.

Soumya Swaminathan, nhà nghiên cứu cấp cao làm việc tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cảnh báo thế giới nên thận trọng với các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh.

"Chúng ta muốn một cách tiếp cận khoa học để thử nghiệm các loại thuốc y học cổ truyền", bà Soumya nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nguoi-nhiem-corona-duoc-thu-thuoc-lam-tu-loai-qua-2000-nam-truoc-da-d...

TQ cấp phép sản xuất lô thuốc đầu tiên chống virus Corona hiệu quả

Hôm 16/2, chính quyền thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cho biết một loại thuốc cho thấy hiệu quả trong việc...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung