Để người nhiễm virus Corona tự tử, quan chức Trung Quốc nhận trừng phạt nghiêm khắc

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 19:45 PM (GMT+7)

Nhiều quan chức tại Hồ Bắc – tâm dịch Corona (COVID-19) tại Trung Quốc mới đây đã bị cách chức và trừng phạt nghiêm khắc do thiếu trách nhiệm và mắc nhiều sai phạm trong công tác chống dịch.

  

Để người nhiễm virus Corona tự tử, quan chức Trung Quốc nhận trừng phạt nghiêm khắc - 1

Phun thuốc khử trùng tại một khu dân cư ở Vũ Hán (ảnh: Businessinsider)

Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật tỉnh Hồ Bắc mới đây cho biết, cơ quan này đã trừng phạt và cảnh báo nghiêm khắc hai quan chức làm việc tại tiểu khu Trường Phong, thành phố Vũ Hán vì thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch Corona.

Hai người này đã bỏ qua và không báo cáo cho cơ quan y tế về trường hợp một bệnh nhân nhiễm virus Corona tên Cheng sống tại tiểu khu Trường Phong. Hậu quả là bệnh nhân Cheng đã không được điều trị và phải treo cổ tại nhà riêng.

Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật tỉnh Hồ Bắc cho biết, ngoài hai quan chức nêu trên, cơ quan này đã xử lý nhiều trường hợp khác mắc sai phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Ding Naxin, Phó Chủ tịch quận Qichun, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc bị cách chức vì hành vi vô kỷ luật, không đủ năng lực lãnh đạo công tác chống dịch tại địa bàn.

Hoàng Cương là thành phố chịu ảnh hưởng lớn bởi virus Corona tại Hồ Bắc. Tính đến cuối ngày 15.2, Hoàng Cương có 2.823 người nhiễm nCoV, trong đó, có 75 trường hợp tử vong.

Để người nhiễm virus Corona tự tử, quan chức Trung Quốc nhận trừng phạt nghiêm khắc - 2

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại một trạm kiểm soát giao thông ở Hồ Bắc (ảnh: SCMP)

Ông Tang Zhihong – Giám đốc Ủy ban Y tế thành phố Hoàng Cương cũng bị trừng phạt vì không đủ năng lực chống dịch. Một đoạn video được đăng tải ngày 30.1 cho thấy, ông Tang đã không thể trả lời những câu hỏi cơ bản của cơ quan thanh tra về khả năng kiểm soát dịch bệnh của thành phố.

Ba quan chức khác là Wang Gonghua, Wang Xujie và Zhongtan làm việc tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc mới đây cũng bị trừng phạt vì các hành vi: Không lập báo cáo kết quả công việc hàng ngày, quản lý công tác chống dịch lỏng lẻo, không ra thực địa mà chỉ đạo giải quyết công việc qua điện thoại.

Đến cuối ngày 15.2, thành phố Thập Yển có 602 ca nhiễm virus Corona.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/de-nguoi-nhiem-virus-corona-tu-tu-quan-chuc-trung-quoc-nhan-trung-pha...

Đưa vợ con ra nước ngoài trốn dịch Corona, quan chức Trung Quốc bị sa thải

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Trung Quốc, một số quan chức nhát gan nước này đã trốn tránh trách nhiệm...

Theo Vương Nam – Chinadaily (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19