TQ cấp phép sản xuất lô thuốc đầu tiên chống virus Corona hiệu quả

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 13:15 PM (GMT+7)

Hôm 16/2, chính quyền thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cho biết một loại thuốc cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) đã được cấp phép để sản xuất.

  

TQ cấp phép sản xuất lô thuốc đầu tiên chống virus Corona hiệu quả - 1

Trung Quốc cấp phép sản xuất lô thuốc đầu tiên chống virus Corona hôm 16/2 (ảnh minh họa)

Theo trang Ecns (Trung Quốc), loại thuốc cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona là Favilavir (trước đây gọi là Fapilavir) được sản xuất hồi cuối tuần qua.

Favilavir là loại thuốc chống virus Corona chủng mới đầu tiên được Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho phép sản xuất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Được phát triển bởi công ty dược phẩm Hisun Chiết Giang, loại thuốc này được kỳ vọng giữ vai trò quan trọng trong ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh do virus Corona gây ra, theo thông tin chia sẻ từ chính quyền thành phố Thai Châu.

Favilavir là một trong 3 loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị virus Corona ở các thử nghiệm lâm sàng, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết hôm 15/2.

Trước đó, một công ty ở Thượng Hải đã sản xuất các mẫu của một loại vắc xin mới đã được thử nghiệm trên động vật.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Đồng Tế sử dụng những con chuột khỏe mạnh để thử nghiệm một số mẫu vắc xin phòng virus Corona mới nhất.

Liu Zhongmin, giám đốc Bệnh viện Đông Thượng Hải - thuộc Đại học Đồng Tế, chia sẻ với trang CGTN (TQ) rằng thử nghiệm với chuột chỉ là một sàng lọc sơ bộ cho vắc xin mới. Sau khi có hiệu quả với chuột, vắc xin tiềm năng sẽ tiếp tục được thử nghiệm độc tính ở một loài lớn hơn như khỉ. Thử nghiệm này cho phép các nhà nghiên cứu đánh giá sự an toàn của vắc xin trước khi đăng ký thử nghiệm lâm sàng.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-cap-phep-san-xuat-lo-thuoc-dau-tien-chong-virus-corona-hieu-qua-10...

Loại virus từng khiến 50-100 triệu người tử vong và nguyên nhân gây hại khủng khiếp

Một so sánh nhỏ nhưng đủ để thấy mức độ nguy hiểm của đại dịch này: Số người chết do dịch bệnh trong một tháng...

Theo Nguyễn Thái - ECNS (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19