Người ngoài hành tinh xem con người như “khỉ trong vườn thú”?

Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học nhắc đến việc vì sao con người cảm thấy cô độc trong vũ trụ và lý do có thể người ngoài hành tinh coi chúng ta như “khỉ trong vườn thú”.

Người ngoài hành tinh xem con người như “khỉ trong vườn thú”? - 1

Một số nhà khoa học cho rằng Trái đất hay cả vũ trụ chỉ là một "sở thú khổng lồ".

Theo Daily Star, trong cuộc gặp hồi tuần này ở Paris, các nhà khoa học thảo luận một cách nghiêm túc về việc Trái đất có thể chỉ là “sở thú khổng lồ” của người ngoài hành tinh.

Douglas Vakoch, chủ tịch tổ chức Gửi tin nhắn cho Trí thông minh ngoài trái đất (METI), nói: “Nếu như vậy, làm cách nào chúng ta khiến những kẻ trông coi vườn thú ấy lộ mặt?”

Vakoch tin rằng việc tiếp tục tìm sự sống ngoài hành tinh là chìa khóa cho câu trả lời.

“Nếu chúng ta đến vườn thú và bị một con ngựa vằn phản ứng, đó có thể phản ảnh mối quan hệ giữa chúng ta và ngựa vằn”.

“Chúng ta cũng có thể làm điều tương tự bằng cách gửi tín hiệu mạnh mẽ đến các vì sao”, Vakoch nói.

Vakoch đặt giả thuyết rằng nếu có dạng sống ngoài hành tinh với công nghệ hiện đại, có thể xâm chiếm Trái đất thì họ có lẽ đã tìm ra con người từ lâu.

“Trái đất hình thành sự sống được 2,5 tỷ năm, vậy nên nếu có dạng sống ngoài hành tinh tương đương như chúng ta thì họ đã có rất nhiều thời gian để tìm đến gặp chúng ta”, Vakoch nói.

Người ngoài hành tinh xem con người như “khỉ trong vườn thú”? - 2

Douglas Vakoch, chủ tịch tổ chức Gửi tin nhắn cho Trí thông minh ngoài trái đất (METI).

Ngược lại, Vakoch tin vào giả thuyết rằng mọi sinh vật tồn tại trên Trái đất chỉ như một sở thú khổng lồ để một dạng sống khác siêu việt hơn tiêu khiển, theo Daily Star.

Năm 1950, nhà vật lí Enrico Fermi - người tạo ra lò phản ứng hạt nhân đầu tiên trên thế giới, đã đưa ra một nghịch lí rằng, tuổi và kích thước của vũ trụ có cho thấy lẽ ra phải có nền văn minh tiến bộ hơn con người. Nhưng tại sao họ lại không liên lạc với con người?

Giả thuyết mà nhiều nhà khoa học đồng ý, là một khi nền văn minh đạt đến kích cỡ nào đó, nó sẽ tự diệt vong vì nó không thể duy trì, hoặc vì chiến tranh với vũ khí tiên tiến hoặc vì thiên tai.

Một lý giải khác đơn giản chỉ là không có cuộc sống nào khác ngoài vũ trụ. Nói cách khác, cả vũ trụ có thể chỉ là một “sở thú khổng lồ”.

4 phi hành gia NASA quả quyết về người ngoài hành tinh

Một nhóm các phi hành gia NASA tin rằng, người ngoài hành tinh có thật và họ từng nhiều lần đến thăm Trái đất.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung