Người từng lên Mặt Trăng nói về người ngoài hành tinh

Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 19:45 PM (GMT+7)

Phi hành gia Alan Bean là người thứ 4 đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng.

Người từng lên Mặt Trăng nói về người ngoài hành tinh - 1

3 phi hành gia trên tàu Apollo 12, đặt chân đến Mặt Trăng tháng 11.1969 (Từ trái qua phải: Charles “Pete” Conrad, Richard Gordon và Alan Bean)

Alan Bean, 85 tuổi, là một trong 12 người từng lên Mặt Trăng, New York Post viết.

Ông là 1 trong 3 thành viên phi hành đoàn của tàu Apollo 12 bay lên Mặt Trăng vào tháng 11 năm 1969. Bean đã dành 1.671 giờ và 45 phút ngoài không gian, trong đó 10 tiếng và 26 phút trên Mặt Trăng và trong quỹ đạo trái đất.

Trải nghiệm của Bean trong không gian đã khiến ông phát triển một số giả thuyết thú vị về cuộc sống ngoài hành tinh.

"Tôi không nghĩ rằng có ai từ ngoài vũ trụ từng đến Trái Đất", Bean nói với News.com.au từ nhà của ông ở Houston, Texas, Mỹ.

"Một trong những lý do khiến tôi nghĩ như vậy là vì những nền văn minh của họ tiên tiến hơn, vị tha và thân thiện hơn”.

Người từng lên Mặt Trăng nói về người ngoài hành tinh - 2

Một trong 3 phi hành gia của tàu Apollo 12 trên Mặt Trăng

Theo phi hành gia, người ngoài hành tinh có thể đã giải quyết được nhiều vấn đề như chữa trị ung thư. “Họ có thể hạ cánh tại Trái Đất và nói: “Chúng tôi biết rằng các bạn có bệnh ung thư giết người. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề đó cách đây 50 năm. Đây là công cụ chúng tôi đặt trên ngực của một người để chữa khỏi ung thư. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào để sử dụng nó”, ông Bean nói.

"Cũng giống như một ngày nào đó, ví dụ 1.000 năm nữa, khi chúng ta có thể đến một hành tinh khác, đó là điều chúng ta sẽ nói vì chúng ta biết cách chữa ung thư, các dị tật bẩm sinh. Vì vậy chúng ta sẽ dạy họ."

Bean không hề nghi ngờ sự tồn tại của người ngoài hành tinh, tờ New York Post viết.

Người từng lên Mặt Trăng nói về người ngoài hành tinh - 3

Phi hành gia Bean tin rằng có sự sống ngoài Trái Đất

Ông nói: "Có hàng tỷ ngôi sao và rất nhiều hành tinh bay xung quanh chúng. Vì vậy, về mặt xác suất thống kê, phải có nhiều hành tinh trong số đó có sự sống.

“Trong số đó, một số hành tinh có thể có cuộc sống giống của chúng ta 100.000 năm nước, một số hành tinh giống chúng ta hiện nay, và chắc chắn một vài trong số đó giống chúng ta 10.000 năm tới".

Bean đã nghỉ làm tại NASA từ năm 1981 để trở thành họa sĩ. Trong những bức tranh của mình, ông miêu tả những trải nghiệm của phi hành gia. Ông nói: "Ngay cả khi tôi sống đến 185 tuổi, tôi cũng không bao giờ hết ý tưởng để vẽ về chủ đề này”.

Theo Trà My - NY Post (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung