4 cựu sĩ quan không quân Mỹ kể chuyện "người ngoài hành tinh" suýt gây ra Thế chiến III

Thứ Tư, ngày 13/10/2021 00:30 AM (GMT+7)

Giới chức Mỹ nhận thấy, các hiện tượng trên không không xác định (UAP) thường xuất hiện ở các bãi thử nghiệm và huấn luyện của quân đội Mỹ. Thậm chí, một số cựu quan chức không quân Mỹ còn cho rằng có sự can thiệp của người ngoài hành tinh tới vũ khí hạt nhân của Washington.

4 cựu sĩ quan không quân Mỹ kể chuyện "người ngoài hành tinh" suýt gây ra Thế chiến III - 1

Ảnh minh họa: Lostinmovies

Theo Daily Star, 4 cựu quan chức không quân Mỹ cho rằng vật thể bay không xác định (UFO) - có thể tới từ ngoài hành tinh - đã vô hiệu hóa một số hệ thống vũ khí hạt nhân của quân đội Mỹ. Thậm chí, các UFO này còn kích hoạt một số tên lửa hạt nhân, động thái có thể châm ngòi Thế chiến III, trước khi ngắt kích hoạt. 

Robert Salas, cựu sĩ quan không quân Mỹ (USAF), từng là chỉ huy một cơ sở kiểm soát việc phóng tên lửa hạt nhân từ dưới lòng đất, thuộc quyền quản lý của căn cứ không quân Malmstrom ở bang Montana, miền tây nước Mỹ, năm 1967.

Ông Salas cho biết, vào ngày 24/3/1967, 10 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa do ông quản lý đều gặp vấn đề. Theo ông Salas, trước đó 8 ngày, một sự cố tương tự cũng xảy ra tại một cơ sở kiểm soát tên lửa hạt nhân khác của Mỹ. 

Các sự cố đã khiến giới lãnh đạo quân sự Mỹ lo ngại về một cuộc tấn công bởi người ngoài hành tinh.

4 cựu sĩ quan không quân Mỹ kể chuyện "người ngoài hành tinh" suýt gây ra Thế chiến III - 2

Sự can thiệp của UFO, có thể tới từ ngoài hành tinh, được cho là có khả năng châm ngòi Thế chiến 3? Ảnh minh họa: Daily Star

4 cựu sĩ quan không quân Mỹ kể chuyện "người ngoài hành tinh" suýt gây ra Thế chiến III - 3

Cựu sĩ quan không quân Mỹ, Robert Salas. Ảnh: Daily Star

4 cựu đại tá của USAF tuyên bố sẽ nói tất cả những gì họ biết về các trường hợp UFO can thiệp vào hệ thống vũ khí và tiết lộ các tài liệu đã được giải mật của chính phủ Mỹ. 

Nhóm này quyết định lên tiếng với hy vọng buộc quốc hội Mỹ phải điều tra và tổ chức các phiên điều trần công khai về các thông tin UFO vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân tại các căn cứ quân sự Mỹ. 

Sau khi kêu gọi thành công được hơn 13.000 USD (gần 300 triệu đồng), ông Salas sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington DC vào ngày 19/10 để đưa ra các bằng chứng về tuyên bố của mình với thế giới. 

Thông tin chấn động từ các cựu đại tá USAF được đưa ra sau khi có người ghi lại cảnh các UFO xuất hiện ở phía trên căn cứ của Lực lượng Không gian Buckley, bang Colorado, Mỹ, làm dấy lên giả thuyết rằng người ngoài hành tinh đang theo dõi quân đội Mỹ. 

Vào tháng 6 năm nay, Lầu Năm Góc đã công bố báo cáo của Lực lượng đặc nhiệm UAP, cho thấy, quân đội Mỹ có 144 vụ "chạm mặt" với UFO trong nửa đầu năm. 

Báo cáo của Lầu Năm Góc được công bố sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật được đề xuất dưới thời ông Trump, trong đó yêu cầu Lầu Năm Góc công bố báo cáo lên Ủy ban Tình báo Thượng viện về UAP. 

Báo cáo này dựa trên một loạt các báo cáo khác, được gửi cho Lực lượng đặc nhiệm UAP trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2021. 

Sau khi xem xét báo cáo, giới chức Mỹ nhận thấy UAP có xu hướng tập trung nhiều quanh các bãi thử nghiệm và huấn luyện của quân đội Mỹ. Ngoài ra, họ còn cho rằng một số UFO được phát triển bởi công nghệ của Trung Quốc, Nga hoặc một tổ chức phi chính phủ phát triển. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết và cần có thêm bằng chứng để xác định. 

Nguồn: http://danviet.vn/4-cuu-si-quan-khong-quan-my-ke-chuyen-nguoi-ngoai-hanh-tinh-suyt-gay-ra-the-ch...

Cuộc chạm trán ”người ngoài hành tinh” gây chấn động nước Mỹ

Vào năm 1955, 5 người lớn và 7 trẻ em ở vùng nông thôn Kentucky đến đồn cảnh sát Hopkinsville tuyên bố rằng, những sinh...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung