Người đàn ông Philippines tử vong sau khi bị cảnh sát phạt đứng lên ngồi xuống 300 lần

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông Philippines tử vong sau khi bị cảnh sát trừng phạt bằng cách làm động tác đứng lên ngồi xuống 300 lần do vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Darren Manaog Penaredondo không đứng dậy nổi sau khi bị cảnh sát xử phạt.

Darren Manaog Penaredondo, 28 tuổi, qua đời hôm 3.4 ở thành phố General Trias, tỉnh Cavite, Philippines. Hai ngày trước đó, Penaredondo bị cảnh sát phát hiện ra ngoài mua đồ uống sau 18h, theo Daily Mail.

Reichelyn Balce, người thân của Penaredondo, nói nạn nhân và một người đàn ông khác bị đưa tới quảng trường Malabon, buộc phải squat (động tác đứng lên ngồi xuống) 100 lần do vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Cảnh sát địa phương yêu cầu hai người đàn ông làm động tác một cách đều nhau, nếu không sẽ phải làm lại.

Người đàn ông Philippines tử vong sau khi bị cảnh sát phạt đứng lên ngồi xuống 300 lần - 1

Penaredondo suốt cả ngày 4.4 không thể đứng dậy được.

Sáng ngày hôm sau, Balce nói Penaredondo đã phải squat tới 300 lần, đến mức gần như không đi nổi.

“Lúc 8 giờ sáng ngày 4.4, anh ấy về nhà trong tình trạng được người khác dìu đi”, Balce nói. “Tôi hỏi có phải anh bị đánh không, anh ấy chỉ cười nhưng rõ ràng cảm thấy rất đau”.

Balce nói Penaredondo gần như không thể đứng dậy nổi nguyên ngày hôm đó, chỉ có thể bò quanh nhà vì phần chân và đầu gối rất đau. Balce nói thêm rằng Penaredondo còn lên cơn co giật, qua đời trước khi được đưa đến bệnh viện.

Người đàn ông Philippines tử vong sau khi bị cảnh sát phạt đứng lên ngồi xuống 300 lần - 2

Penaredondo tử vong sau khi bị cảnh sát phạt đứng lên ngồi xuống 300 lần.

Rodolfo Cruz Jr, người đứng đầu lực lượng tự quản ở địa phương, xác nhận rằng Penaredondo bị bắt vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19. Cruz Jr nói lực lượng tự quản đã bàn giao người đàn ông cho cảnh sát.

Trung tá Marlo Solero, người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương, phủ nhận rằng động tác đứng lên ngồi xuống được sử dụng như một hình phạt đối với những người vi phạm lệnh giới nghiêm. Ông Solero nói cảnh sát chỉ giải thích cho người vi phạm rồi cho về nhà.

“Nếu có sỹ quan cảnh sát bắt ép Penaredondo làm động tác này thì đó là điều không thể chấp nhận được”, ông Solero nói thêm.

Thị trưởng thành phố General Trias, Ony Ferrer đã gửi thông điệp trên Facebook, yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện. “Chúng ta rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra”, ông nói.

Ông Ferrer đã liên hệ với gia đình Penaredondo để gửi lời chia buồn.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-philippines-tu-vong-sau-khi-bi-canh-sat-phat-dung-len-ngoi-xuong...

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Kết luận nguyên nhân khác hoàn toàn đồn đoán

Hôm 14.1, cảnh sát Philippines chính thức công bố kết luận khám nghiệm tử thi của Christine Dacera – nữ tiếp viên hàng không...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung