Ngôi làng Ấn Độ có 3.000 phụ nữ mất chồng vì lần lượt bị hổ ăn thịt?

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 11:45 AM (GMT+7)

Hàng ngàn phụ nữ sống tại một ngôi làng ở Ấn Độ nói rằng đàn hổ dữ lần lượt cướp đi người chồng của họ.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ngôi làng Ấn Độ có 3.000 phụ nữ mất chồng vì lần lượt bị hổ ăn thịt? - 1

Hổ là loài động vật được bảo vệ ở Ấn Độ.

Ngôi làng nhiều góa phụ tọa lạc ở vùng South 24 Pargana, bang Tây Bengal, Ấn Độ. Những người đàn ông sống trong làng thường phải đi vào sâu trong rừng để bắt cua, cá và lấy mật ong, khiến họ dễ trở thành mồi cho những con hổ.

Pradip Chatterjee, chủ tịch Diễn đàn Dakshinbanga Matsyajibi ở Ấn Độ, nói với Vice News rằng, có một ngôi làng là nơi sinh sống của 3.000 góa phụ. Chồng của họ bị hổ ăn thịt. Chatterjee nói con số trên là “theo ước tính trung bình” trong nhiều năm.

Dân làng nói có 60 cái chết liên quan đến hổ dữ trong khu vực, tính từ tháng 4.2020. Ông Chatterjee nói đàn ông trong làng lựa chọn cách vào rừng kiếm sống vì kiếm được nhiều tiền hơn là đi lao động.

Nhưng họ liều mình tiến vào khu vực hoang dã, tự đặt mình vào nguy cơ bị hổ Bengal tấn công. Rừng rậm là môi trường sống quan trọng của loài hổ, đặc biệt là những con hổ nằm trong danh sách bị đe dọa như hổ Bengal.

Ông Chatterjee nói dân làng biết việc tiến sâu vào rừng là không được phép, nên họ không yêu cầu chính quyền bồi thường. “Họ không yêu cầu bồi thường vì sợ bị phạt. Họ thậm chí còn không muốn thông báo rằng có người chết”, Chatterjee nói.

Tapas Das, giám đốc khu bảo tồn hổ Sundarban, cho biết chỉ có 21 trường hợp chính thức được ghi nhận là tử vong do hổ tấn công trong năm qua và chỉ 4 người nằm trong diện được bồi thường.

Chính phủ Ấn Độ chỉ chấp nhận bồi thường nếu người dân bị hổ tấn công ở ngoài khu vực nghiêm cấm xâm nhập.

Haridasi Mandal, có chồng là Haren, 46 tuổi, bị hổ ăn thịt năm 2014. Cô nói con trai lớn nay cũng vào rừng kiếm sống. “Tôi luôn sống trong sợ hãi, rằng một ngày kia sẽ lại mất thêm thành viên gia đình”, Haridasi nói.

Sulata Mandal, 35 tuổi, nói chồng cô là Sujit, bị hổ tấn công khi đi câu cá vào tháng 4 năm ngoái. “Các con đã hứa với tôi là sẽ không vào rừng. Nhưng chúng tôi hầu như không có thu nhập. Trừ khi kiếm được việc, còn không thì tôi vẫn phải quay lại khu rừng”, Sulata nói.

Theo ghi nhận của chính phủ Ấn Độ, trong những năm gần đây, có khoảng 40-50 người chết vì hổ dữ tấn công mỗi năm.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-lang-an-do-co-3000-phu-nu-mat-chong-vi-lan-luot-bi-ho-an-thit-50202124211...

Video: Khoảnh khắc hai con hổ to lớn lao vào kịch chiến và kết cục

Parveen Kaswan, nhân viên kiểm lâm Ấn Độ gần đây đăng đoạn video ngắn quay cảnh hai con hổ to lớn lao vào kịch chiến quyết...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung