Nga tập kích tên lửa hạng nặng vào thành phố quê nhà ông Zelensky

Quân đội Nga đã phóng 8 tên lửa hành trình hạng nặng nhằm vào thành phố Kryvyi Rih vào ngày 14/9, truyền thông Ukraine cho biết.

Nga tập kích tên lửa hạng nặng vào thành phố quê nhà ông Zelensky - 1

Kh-101 là tên lửa hành trình hạng nặng của Nga.

Tuyên bố trên do phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko đưa ra vào ngày 14/9, theo Ukrinform. "Hôm nay, Kryvyi Rih đã bị tấn công. Theo các báo cáo ban đầu, 8 tên lửa hành trình Nga nhằm vào một công trình đập thủy lợi trên sông Inhulets", ông Tymoshenko cho biết.

Đập thủy lợi tại thành phố Kryvyi Rih bị hư hỏng nghiêm trọng sau vụ tập kích tên lửa của Nga. Ông Tymoshenko mô tả đây là tình huống khẩn cấp. Sự cố khiến khiến mực nước tại con sông chính chảy qua thành phố Kryvyi Rih dâng lên nhanh chóng.

Dòng nước dâng nhanh đã cuốn đi một cây cầu bắc ngang qua sông Inhulets và đe dọa sẽ gây ngập lụt thành phố quê nhà của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông Tymoshenko trấn an người dân và tuyên bố tình hình đã được kiểm soát, không có thương vong đối với dân thường trong vụ tập kích tên lửa của Nga.

Nga tập kích tên lửa hạng nặng vào thành phố quê nhà ông Zelensky - 2

Đợt tập kích tên lửa khiến một đập thủy lợi tại thành phố Kryvyi Rih bị hư hại nghiêm trọng.

Theo Ukrinform, 5 giờ chiều ngày 14/9, quân đội Nga đã phóng 8 tên lửa hành trình hạng nặng Kh-101 nhằm vào thành phố Kryvyi Rih và các vùng ngoại ô.

Kryvyi Rih là một thành phố thuộc tỉnh Dnipropetrovsk ở miền nam Ukraine. Đây từng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn và rất nổi tiếng với ngành sản xuất thép.

Kh-101 được coi là mẫu tên lửa hành trình uy lực nhất của Nga với tầm bắn vượt 2.000km và thậm chí xa tới 10.000km. Mẫu tên lửa này nặng 2,4 tấn, trang bị đầu đạn nặng 450kg. Độ chính xác của tên lửa được cho là từ 6-10 mét.

Tên lửa thường được phóng từ các oanh tạc cơ chiến lược như Tu-22M3, Tu-95MS hoặc Tu-160.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tung video tên lửa Iskander tập kích sở chỉ huy Ukraine

Kênh truyền hình của Nga mới đây đăng tải một đoạn video ghi hình ảnh các binh sĩ nước này điều khiển tổ hợp tên lửa Islanker tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Ukrinform ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung