Nga nói Ukraine phản công dữ dội tại Kherson, 2 nhà báo thiệt mạng

Một vụ tấn công lớn đã xảy ra trong đêm trên cầu Antonov ở tỉnh Kherson do Nga kiểm soát, khiến 4 người chết bao gồm 2 nhà báo.

Thông tin trên do Ủy ban điều tra của Nga công bố ngày 21/10. Theo đó, trong cuộc tấn công này, ngoài 4 người thiệt mạng còn có 13 người khác bị thương bao gồm trẻ em và các đại diện truyền thông.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Phó Thống đốc Vùng Kherson – ông Kirill Stremousov tố cáo các lực lượng Ukraine đã bắn pháo vào cầu dân sinh tại Kherson trong đêm 20/10 với ý định nhắm vào một nhóm nhà báo. Trong số những người thiệt mạng có nhà sản xuất của kênh Tavria TV – ông Oleg Klokov. Quan chức chính quyền Kherson cho rằng, mục đích vụ tấn công là nhằm che đậy tình hình thực sự trong vùng.

Nga nói Ukraine phản công dữ dội tại Kherson, 2 nhà báo thiệt mạng - 1

Cây cầu Antonov ở tỉnh Kherson. Ảnh - Forbes

Chính quyền Kherson cho biết Kiev đã bắn 12 quả tên lửa HIMARS vào một ngã tư dân sự gần cầu Antonov và hệ thống phòng thủ đã chống đỡ được 11 quả tên lửa, 1 quả còn lại đã rơi xuống khu vực cầu. Đài truyền hình nhà nước Nga đã chiếu cảnh ô tô bị hư hỏng và dòng xe cộ đang chờ qua sông.

Song, quân đội Ukraine phủ nhận việc sát hại dân thường. Người phát ngôn quân đội Ukraine Nataliya Gumenyuk nói: "Chúng tôi không đánh vào cơ sở hạ tầng quan trọng. Chúng tôi không đánh vào các khu định cư yên bình hoặc người dân địa phương".

Nhiều ngày gần đây, các lực lượng thân Nga đang kiểm soát Kherson đã kêu gọi người dân di chuyển sang tả ngạn sông Dnepr trong bối cảnh đối mặt với cuộc phản công của quân đội Ukraine. Tính đến ngày 20/10, đã có 15.000 người vượt sông theo các đợt sơ tán do các lực lượng thân Nga tổ chức.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tuyên bố ”pháo đài” Kherson sẵn sàng nghênh chiến Ukraine

Lãnh đạo tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm tuyên bố mặt trận này được xây dựng như một pháo đài và sẵn sàng phản công trước đòn tấn công từ phía quân đội Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Trần (Theo TASS) ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung