Nga lên tiếng về cáo buộc "không kích trung tâm thương mại ở Ukraine"

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Nga xác nhận thực hiện một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6, nhưng tuyên bố mục tiêu nhắm đến không phải trung tâm thương mại Ukraine. 

Video: Cháy một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug, Ukraine hôm 27/6. Nguồn: Twitter

Hãng RT hôm 28/6 đưa tin, quân đội Nga cho biết mục tiêu không kích ở thành phố Kremenchug, vùng Poltava, là một kho chứa vũ khí phương Tây viện trợ cho Kiev nằm ở một nhà máy trong thành phố. Vụ nổ từ kho đạn dược gây thiệt hại cho một trung tâm thương mại không hoạt động gần đó, theo quân đội Nga. 

"Ngày 27/6, lực lượng Nga đã không kích các kho chứa vũ khí và đạn dược mà phương Tây cung cấp cho Ukraine, được đặt tại nhà máy Kredmash. 

Kết quả của cuộc không kích với độ chính xác cao đã đánh trúng vũ khí và đạn dược ở các kho chứa. Vụ nổ từ kho đạn dược gây ra cháy tại một trung tâm thương mại không hoạt động nằm gần nhà máy", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 28/6. 

Nga lên tiếng về cáo buộc "không kích trung tâm thương mại ở Ukraine" - 1

Đám cháy xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug, Ukraine hôm 27/6. Ảnh: AP

Trước đó, Ukraine cáo buộc Nga không kích vào một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug, khiến nhiều dân thường thương vong. Cụ thể, các quan chức Ukraine tuyên bố, trung tâm thương mại "chật cứng" người khi "vụ không kích" xảy ra. Phía Kiev đưa ra con số thương vong gồm 18 người thiệt mạng và 59 người bị thương. 

Tổng thống Ukraine  Volodymyr Zelensky chỉ trích vụ tấn công và nói rằng thành phố Kremenchug không gây ra mối đe dọa nào với các lực lượng Nga và không có giá trị chiến lược. 

Theo hãng RT của Nga, Kremenchug là một thành phố ở miền trung Ukraine, cách thủ đô Kiev khoảng 250 km về phía đông nam. Quân đội Nga từng tấn công một nhà máy lọc dầu lớn ở thành phố này. Moscow cho biết, vụ tấn công nhằm ngăn chặn nhà máy này cung cấp nhiên liệu cho quân đội Ukraine. 

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/nga-len-tieng-ve-cao-buoc-34khong-kich-trung-tam-thuong-mai-o-ukrai...

Nga tuyên bố loại bỏ nhóm lính đánh thuê nước ngoài thuộc đơn vị khét tiếng ở Ukraine

Một nhóm các tay súng đánh thuê đến từ đơn vị Georgian Legion đã bị các lực lượng Nga loại bỏ trong giao tranh ở tỉnh Lugansk.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Theo RT, Sputnik (Arttimes)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung