Nga đột ngột huỷ vòng trao đổi tù binh với Ukraine vào phút chót

Ngày 14/1, Nga huỷ kế hoạch trao đổi tù nhân chiến tranh vào phút chót, cơ quan phụ trách các vấn đề tù nhân của Ukraine cho biết.

Nga đột ngột huỷ vòng trao đổi tù binh với Ukraine vào phút chót - 1

Ủy viên nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova. (Ảnh: Tass)

“Một đợt trao đổi tù nhân nữa được lên kế hoạch với phía Nga trong hôm nay. Tuy nhiên, họ đã huỷ vào phút chót”, Trung tâm điều phối đối xử tù nhân chiến tranh Ukraine thông báo trên Telegram hôm 14/1.

Trong khi đó, uỷ viên nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova viết trên Telegram rằng binh lính Nga đã báo cáo việc bị tống tiền khi đang bị giam giữ ở Ukraine.

Bà Moskalkova cho biết đã nhận được một video ghi lại hình ảnh 2 binh lính Nga bị tra tấn và sẽ báo cáo bằng chứng này lên các tổ chức quốc tế và uỷ ban điều tra Nga.

“Tôi nhận được video kinh hoàng này từ gia đình các quân nhân Nga bị bắt, gồm Vladislav Kovalenko và Pyotr Krikunov, ngày 14/1. Bằng cách sử dụng tài khoản ảo, những kẻ vô nhân đạo đã cho mẹ của họ thấy cảnh con trai họ bị tra tấn và bị dọa giết nếu họ không trả tiền chuộc”, bà Moskalkova viết trên Telegram.

Ukraine chưa đưa ra phản hồi nào về cáo buộc này.

Nga và Ukraine đã thực hiện nhiều vòng trao đổi tù nhân, gần đây nhất vào ngày 8/1, đưa hàng trăm người bị bắt trong cuộc xung đột trở về nước.

Nguồn: https://tienphong.vn/nga-dot-ngot-huy-vong-trao-doi-tu-binh-voi-ukraine-vao-phut-chot-post150344...

Nga và Ukraine trao đổi tù binh lớn ngày cuối năm 2022

Nga và Ukraine ngày 31-12-2022 tiến hành trao đổi hơn 200 tù binh tại các địa điểm không được tiết lộ. Đây là trao đổi tù binh mới nhất giữa hai bên trong cuộc xung đột kéo...

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung