Mỹ: Xe hơi đâm vào gốc cây bốc cháy dữ dội, phát hiện điều giật mình sau khi dập lửa

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 18:30 PM (GMT+7)

Chiếc xe Tesla chạy với tốc độ cao văng khỏi đường, đâm vào một gốc cây ở bang Texas, Mỹ, trước khi bốc cháy dữ dội, truyền thông địa phương cho biết.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Xe hơi đâm vào gốc cây bốc cháy dữ dội, phát hiện điều giật mình sau khi dập lửa - 1

Chiếc xe bốc cháy dữ dội đến mức hầu như chỉ còn trơ khung

Theo Guardian, hai người đàn ông tử vong trong chiếc xe Tesla không có người lái, các nhà điều tra cho biết. 

“Không có ai ngồi ở vị trí cầm vô lăng cả”, sĩ quan cảnh sát hạt Harris, Cinthya Umanzor, nói. Nơi xảy ra vụ tai nạn cách thành phố Houston, bang Texas khoảng 48km.

Chiếc xe Tesla Model S chạy với tốc độ cao, văng khỏi đường ở một khúc cua và đâm vào gốc cây, bốc cháy dữ dội, kênh truyền hình địa phương KHOU-TV cho biết.

Sau khi dập tắt đám cháy, cảnh sát xác định được hai nạn nhân tử vong. Một ngồi ở hàng ghế phụ phía trước và một ở hàng ghế sau. Không có dấu hiệu cho thấy có người ngồi ở ghế lái.

Hai nạn nhân ở độ tuổi 59 và 69, sĩ quan cảnh sát Mark Herman cho biết thêm.

Vợ của một trong hai nạn nhân nói nhìn thấy hai người lên xe rời đi, rằng hai người muốn lái xe đi dạo. Hai người đàn ông còn nói về tính năng lái tự động trên xe Tesla, theo New York Times.

Mỹ: Xe hơi đâm vào gốc cây bốc cháy dữ dội, phát hiện điều giật mình sau khi dập lửa - 2

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người chết.

Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ hồi tháng trước thông báo điều tra hàng chục vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla hoặc hệ thống lái tự động trên xe.

Nguyên nhân vụ tai nạn trên cho đến nay vẫn chưa được xác định. “Phải mất 4 giờ chúng tôi mới đập được lửa, trong khi bình thường chỉ vài phút”, sĩ quan Herman nói.

Các xe Tesla cho đến nay vẫn chưa được cập nhật tính năng lái tự động hoàn toàn. Nếu người điều khiển bỏ tay khỏi vô lăng sau vài giây hoặc tỏ ra không chú ý, xe sẽ phát tín hiệu cảnh báo.

Hồi tháng 1 năm nay, CEO của Tesla, tỷ phú Elon Musk từng nói về lợi ích lớn của xe tự lái hoàn toàn, rằng “mình hoàn toàn tin tưởng về độ tin cậy của xe tự lái Tesla, vượt xa con người trong năm nay”.

Nguồn: http://danviet.vn/my-xe-hoi-dam-vao-goc-cay-boc-chay-du-doi-phat-hien-dieu-giat-minh-sau-khi-dap...

Nữ cảnh sát Mỹ thuê sát thủ giết chồng cũ và diễn biến không ngờ

FBI phát hiện âm mưu của nữ cảnh sát và đã tương kế tựu kế để nghi phạm lộ diện.

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung