Bất ngờ: Hàng loạt binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ Iran nã “mưa" tên lửa đạn đạo

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 14:47 PM (GMT+7)

Một số binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ Iran nã tên lửa đạn đạo nhằm vào các căn cứ ở Iraq hồi tuần trước dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lầu Năm Góc ban đầu nói rằng không có thương vong.

Bất ngờ: Hàng loạt binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ Iran nã “mưa" tên lửa đạn đạo - 1

Quân đội Mỹ lần đầu xác nhận có 11 binh sĩ bị thương trong vụ Iran nã "mưa tên lửa đạn đạo".

“Trong khi không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran hôm 8.1 ở căn cứ al-Asad, một vài người nhập viện để điều trị các di chứng liên quan đến tiếng nổ và vẫn đang được theo dõi”, liên quân do Mỹ dẫn dầu chống khủng bố IS ở Iraq và Syria cho biết.

“Các binh sĩ trên được đưa thẳng từ căn cứ không quân al-Asad đến Trung tâm Y tế Landstuhl ở Đức để điều trị. Khi họ đủ khả năng chiến đấu, họ sẽ được đưa trở lại Iraq”, tuyên bố cho biết thêm.

Một quan chức quân sự Mỹ tiết lộ trên CNN rằng có 11 người bị tổn thương não. Khi được hỏi về lý do tại sao ban đầu Lầu Năm Góc tuyên bố không có thương vong, quan chức Mỹ nói: “Đó là đánh giá của tư lệnh ở thời điểm đó. Các triệu chứng xuất hiện vài ngày sau và thận trọng vẫn hơn”.

Đại úy Bill Urban, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cũng xác nhận thông tin trên. 8 người được đưa đến trung tâm y tế ở Đức, 3 người còn lại được gửi đến theo dõi ở Kuwait.

“Theo quy trình tiêu chuẩn, tất các binh sĩ có mặt ở thời điểm tên lửa phát nổ đều được đưa đi kiểm tra chấn thương. Những người được coi là có vấn đề sẽ được chuyển đến nơi khác có trình độ chăm sóc cao hơn”, Đại úy Urban nói.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói các báo cáo ban đầu chỉ ghi nhận thiệt hại về tài sản ở căn cứ al-Asad.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-trong-ngay/bat-ngo-hang-loat-binh-si-my-bi-thuong-trong-vu-iran-na-mu...

Video mới: Tên lửa đầu tiên chưa hạ được, Iran bắn tên lửa thứ 2 vào máy bay chở 176 người

Iran hôm 11.1 thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine chở 176 người và video mới công bố cho thấy kíp trực tên lửa phòng không...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran