Mỹ: Thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên nói ông Biden không thể đánh bại ông Trump

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ông Michael Bennet hôm 9/7 trở thành thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đầu tiên công khai nói Tổng thống Joe Biden không thể giành chiến thắng trước cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thượng nghị sĩ Michael Bennet trả lời phỏng vấn trên đài CNN hôm 9/7.

Thượng nghị sĩ Michael Bennet trả lời phỏng vấn trên đài CNN hôm 9/7.

"Ông Trump đang trên con đường, tôi nghĩ là chiến thắng cuộc bầu cử này. Thậm chí là thắng áp đảo, cùng với đó là đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện và Hạ viện", ông Bennet nói với CNN. "Vậy nên đối với tôi. Đây là vấn đề về tương lai của nước Mỹ".

“Tôi nghĩ là kể từ sau cuộc tranh luận thiếu thuyết phục đó, ông Biden và Nhà Trắng đã đã không làm gì để thực sự chứng minh rằng có kế hoạch giành chiến thắng trong cuộc bầu cử”, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện bang Colorado, nói thêm.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Biden có nên dừng chiến dịch tranh cử, ông Bennet nói: "Đây là vấn đề Tổng thống nên cân nhắc".

Ông cảnh báo việc phe Dân chủ không thể kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong tương lai sẽ là "một thảm kịch đối với nước Mỹ". "Nguy cơ đang lớn hơn bao giờ hết", ông Bennet nói.

Ông Bennet nói cử tri Dân chủ có"mối quan ngại sâu sắc" về việc liệu ông Biden có thể giành chiến thắng hay không và kêu gọi Nhà Trắng không nên phớt lờ những lo ngại.

Ông Trump đang có cơ hội tái đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ông Trump đang có cơ hội tái đắc cử Tổng thống Mỹ.

Cuộc tranh luận thiếu thuyết phục của ông Biden trước ông Trump vào cuối tháng trước đã dẫn đến những lo ngại trong nội bộ phe Dân chủ. Một số nghị sĩ phe Dân chủ tại Hạ viện đã kêu gọi ông Biden ngừng tranh cử. Hiện tại, ông Biden đã khẳng định vẫn sẽ tiếp tục.

Trong lá thư gửi các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội hôm 8/7, ông Biden khẳng định "hoàn toàn cam kết tiếp tục cuộc đua này, chạy đua đến cùng và đánh bại ông Trump"

Bình luận về tuyên bố của thượng nghị sĩ Bennet, phát ngôn viên đội ngũ tranh cử của ông Biden trả lời CNN: "Đây luôn là cuộc bầu cử sít sao. Những diễn biến đang diễn ra chính là những gì chúng tôi đã dự đoán từ lâu: Cử tri tiếp tục vô cùng lo ngại về ông Trump và chương trình nghị sự có hại của ông ấy. Chúng tôi càng tiếp cận và thu hút cử tri thì họ càng ủng hộ Tổng thống Biden".

“Vẫn còn rất nhiều ngày nữa từ bây giờ đến ngày bầu cử, và công việc khó khăn để giành được từng phiếu bầu vẫn chưa kết thúc”, phát ngôn viên nói thêm.

Trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11/2024, đảng Cộng hòa được dự báo có thể kiểm soát Thượng viện trong khi phe Dân chủ sẽ hướng tới việc giành lại Hạ Viện.

Nguồn: [Link nguồn]

Một quan chức tình báo Mỹ cho biết, Nga vẫn chưa thay đổi ưu tiên về người mà họ mong muốn sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm nay, ám chỉ rằng Mátxcơva vẫn thích ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa hơn ông Joe Biden.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - CNN ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN