Mỹ: Tắt camera gắn ngực để làm điều điên rồ với thi thể phụ nữ, bị lộ vì chi tiết không ngờ

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 21:03 PM (GMT+7)

Nhận được tin báo về một xác chết, 2 nhân viên cảnh sát lập tức tới hiện trường. Trong khi đồng nghiệp trở lại xe lấy đồ, một cảnh sát đã tắt camera gắn ngực và làm chuyện khiến nhiều người ghê tởm với thi thể một phụ nữ.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Mỹ: Tắt camera gắn ngực để làm điều điên rồ với thi thể phụ nữ, bị lộ vì chi tiết không ngờ - 1

Một cảnh sát thành phố Los Angeles, Mỹ bị cáo buộc có hành động phi đạo đức với thi thể một phụ nữ (ảnh minh họa)

Daily Mail hôm 4/12 dẫn tin từ tờ LA Times cho hay, một sĩ quan cảnh sát, giấu danh tính, đã cùng đồng nghiệp tới một khu dân cư ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ sau khi nhận tin báo phát hiện thi thể phụ nữ.

Khi đồng nghiệp trở lại ô tô để lấy vật gì đó, viên cảnh sát giấu tên chủ động tắt camera gắn ngực trước khi sờ soạng ngực người phụ nữ đã chết.

Tuy nhiên, điều viên cảnh sát không ngờ tới là camera gắn ngực, được trang bị cho Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD), vẫn tiếp tục ghi hình thêm khoảng 2 phút (tính từ lúc nhấn nút tắt) rồi mới tắt hẳn.

Giới chức LAPD cho biết vụ việc được các sĩ quan cấp trên phát hiện trong một cuộc kiểm tra định kỳ các video từ camera gắn ngực.

Mỹ: Tắt camera gắn ngực để làm điều điên rồ với thi thể phụ nữ, bị lộ vì chi tiết không ngờ - 2

Camera gắn ngực thường được trang bị cho các cảnh sát Mỹ để phục vụ công việc

Josh Rubenstein, phát ngôn viên của LAPD chia sẻ với LA Times: "Chúng tôi lập tức mở cuộc điều tra khi biết vụ việc".

"Nếu cáo buộc này là sự thật, hành vi của sĩ quan cảnh sát này không những sai trái mà còn vô cùng đáng ngại. Nó vi phạm nghiêm trọng các giá trị đạo đức nghề nghiệp và thể hiện sự thiếu tôn trọng người đã khuất. Hành vi như thế này đáng bị lên án và không được phép tái diễn trong lực lượng cảnh sát", một phát ngôn viên của Liên đoàn bảo vệ cảnh sát Los Angeles, nói.

LAPD hồi tháng 11 tuyên bố sẽ bắt đầu kiểm tra ngẫu nhiên 14.000 video ghi lại từ các camera gắn ngực của cảnh sát để đảm bảo họ thực hiện đúng quy trình khi làm việc.

Trước đó, LAPD chỉ xem các cảnh quay liên quan tới các vụ bắt giữ, sử dụng vũ lực hoặc bị người dân khiếu nại.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/my-tat-camera-gan-nguc-de-lam-dieu-dien-ro-voi-thi-the-phu-nu-bi-lo-v...

Video: Nam cảnh sát Mỹ khám người cô gái, gây tranh cãi lúc kiểm tra chỗ nhạy cảm

Một cô gái tại bang North Carolina, Mỹ đã cáo buộc cảnh sát nam sờ soạng những chỗ nhạy cảm của cô trong lúc kiểm tra...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ