Mỹ chốt lại số phận xác ướp kỳ lạ

Một xác ướp 128 năm tuổi cuối cùng cũng được tổ chức đám tang ở Mỹ.

Đài BBC hôm 2-10 đưa tin một nhà tang lễ ở bang Pennsylvania - Mỹ vừa thông báo họ đã xác định được danh tính của tử thi một tên trộm - lâu nay được cư dân địa phương gọi là "Stoneman Willie" (tên giả).

"Willie" là một trong những xác ướp lâu đời nhất ở Mỹ. Người đàn ông này "vô tình bị ướp xác" sau khi một nhân viên nhà tang lễ thử nghiệm các kỹ thuật ướp xác mới. "Willie" qua đời trong nhà tù do bị suy thận vào ngày 19-11-1895. 

Mỹ chốt lại số phận xác ướp kỳ lạ - 1

Xác ướp "Stoneman Willie". Ảnh: BNN

Ban đầu, nhà tang lễ dự định ướp xác "Willie" tạm thời cho đến khi tìm được người thân của ông ta. Cuối cùng, họ xin phép giữ lại xác ướp để theo dõi quá trình ướp xác thử nghiệm.

Sau khi xác ướp "Willie" được xác định danh tính, cư dân TP Reading, bang Pennsylvania sẽ phải "chia tay" xác ướp trong một đám tang dành cho người đàn ông này. 

Trong suốt 128 năm qua, xác ướp "Willie" được trưng bày tại nhà tang lễ ở TP Reading. Với những tiến bộ của công nghệ, nhà tang lễ cho biết họ tin rằng đã xác định được danh tính của "Willie" và sẽ tiết lộ tên thật của ông ta vào cuối tuần này. 

Theo kế hoạch, đám tang của "Willie" sẽ diễn ra vào ngày 7-10. Ông ta sẽ được chôn cất tại một nghĩa trang địa phương và tên thật sẽ được ghi trên bia mộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí ẩn xác ướp bé gái năm trăm còn chớp mắt, được ví như người đẹp ngủ trong rừng

Những hình ảnh do nhiều khách tham quan chụp được cho thấy mí mắt của cô bé mở và đóng một cách kỳ lạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN