Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 10:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những người ra biển tắm nắng ở thành phố Cancun (Mexico) không khỏi bất ngờ khi chứng kiến các binh sĩ bịt kín mặt, tay cầm súng trường, liên tục tuần tra trên bãi biển.

Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường - 1

Những người ra biển tắm nắng ở Mexico bất ngờ với sự xuất hiện của các binh sĩ quân đội.

Theo Daily Mail, một tiểu đoàn khoảng 1.500 binh sĩ gần đây đã tới một loạt các thành phố du lịch ven biển ở bang Quintana Roo, Mexico. Các binh sĩ có nhiệm vụ tuần tra thường xuyên tại các tuyến phố và cả ở bãi biển. 

Hình ảnh do báo Anh đăng tải, cho thấy cảnh tượng khác thường khi người dân Mexico và du khách nằm thư giãn trên cát, còn các binh sĩ bịt mặt, tay cầm súng trường tích cực tuần tra.

Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường - 2

Các binh sĩ được điều động do hàng loạt các vụ sát hại khiến du khách thiệt mạng.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador ra lệnh thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia chuyên tuần tra đảm bảo an ninh cho các du khách kể từ cuối tháng trước, sau vụ hai du khách nước ngoài bị sát hại, bao gồm một người đến từ San Jose, California (Mỹ).

Một nhóm khoảng 15 sát thủ cũng sát hại hai kẻ buôn bán ma túy ngay trên bãi biển ở thị trấn Puerto Morelos vào ngày 4.11. Vụ sát hại ngay giữa ban ngày buộc các du khách và các nhân viên làm việc trên bãi biển phải chạy vào khách sạn ẩn náu. Nhóm sát thủ sau đó tẩu thoát trên tàu cao tốc.

Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường - 3

Khách du lịch cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện của các binh sĩ làm nhiệm vụ tuần tra.

Hôm 20.10, hai băng đảng Mexico ở bang Quintana Roo hỗn chiến dữ dội, khiến một du khách Ấn Độ và một du khách người Đức thiệt mạng. Hai du khách người Đức khác và một người Hà Lan cũng bị thương.

“Chuyện du khách không may bị sát hại tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Mexico diễn ra khá phổ biến. Phải đến bây giờ, Tổng thống Mexico mới thành lập lực lượng đặc biệt để tuần tra ở các điểm nóng”, Robert Almonte, một chuyên gia về các tổ chức tội phạm quốc tế, nói trên Daily Mail.

Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường - 4

Các binh sĩ tích cực tuần tra trên đường phố và cả ở bãi biển.

Bang Quintana Roo có số dân khoảng 1,9 triệu người, ghi nhận 442 vụ giết người trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay.

Những mối đe dọa từ các băng đảng không ngăn du khách đến nghỉ dưỡng, tận hưởng bãi biển đẹp ở bang này. Quintana Roo ước tính thu hút tới 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Mexico: Ra biển tắm nắng, chứng kiến cảnh tượng khác thường - 5

1.500 binh sĩ Mexico được điều động cho nhiệm vụ đảm bảo an ninh ở các bãi biển thu hút khách du lịch quốc tế.

Thị trưởng thành phố ven biển Benito Juárez, Mara Lezama hoan nghênh sự hiện diện của các binh sĩ Mexico ở Cancun và các thành phố lân cận khác.

“Đó là một ngày lịch sử nhằm ngăn chặn các băng nhóm tội phạm và đảm bảo an ninh cho các du khách”, bà Mara nói.

Theo chuyên gia Almonte, sự xuất hiện của các binh sĩ Mexico sẽ giúp ổn định tình hình, nhưng không thể ngăn các băng đảng tiếp tục thanh toán lẫn nhau.

“Các băng đảng sẽ không vì sự xuất hiện của các binh sĩ mà ngừng các hoạt động giết người. Khi những chuyện như vậy xảy ra, có nguy cơ các du khách trúng đạn lạc và tử vong”.

Nguồn: http://danviet.vn/mexico-ra-bien-tam-nang-chung-kien-canh-tuongkhac-thuong-5020218121062945.htm

Kinh hoàng băng đảng tội phạm thanh toán lẫn nhau ở Mexico: 9 xác chết treo trên cầu

9 xác chết trong tư thế treo cổ được phát hiện trên một cây cầu vượt ở thành phố Cuauhtemoc, bang Zacatecas, Mexico khiến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung