Kinh hoàng băng đảng tội phạm thanh toán lẫn nhau ở Mexico: 9 xác chết treo trên cầu

Thứ Sáu, ngày 19/11/2021 20:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

9 xác chết trong tư thế treo cổ được phát hiện trên một cây cầu vượt ở thành phố Cuauhtemoc, bang Zacatecas, Mexico khiến người dân ở đây phải sống trong sợ hãi. Nhiều người cho biết họ không dám ra đường sau 6 giờ tối.

Kinh hoàng băng đảng tội phạm thanh toán lẫn nhau ở Mexico: 9 xác chết treo trên cầu - 1

Cảnh sát Mexico kéo thi thể một người đàn ông lên cầu sau vụ thanh trừng giữa các băng nhóm tội phạm (ảnh: Daily Star)

Cảnh sát Cuauhtemoc cho biết, hôm 18.11, họ phát hiện 9 xác chết bị treo lủng lẳng trên một cây cầu vượt trong thành phố. Một thi thể khác bị vứt gần đó trên con đường dẫn lên cầu. Tất cả đều là nam giới.

“Đây rõ ràng là một vụ thanh trừng giữa các băng đảng tội phạm trong thành phố”, Jaime Gonzalez Barriento – cảnh sát trưởng thành phố Cuauhtemoc – nói với báo giới.

Mexico là quốc gia nổi tiếng với những vụ thanh toán đẫm máu giữa các băng đảng tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy để tranh giành địa bàn hoạt động. Từ năm 2006, quân đội Mexico phải can thiệp khi những vụ bạo lực liên quan đến việc buôn bán ma túy gia tăng trước sự “bó tay” của cảnh sát.

Chính phủ Mexico hiện tập trung triệt phá các băng đảng ma túy bạo lực, nhiệm vụ chống buôn lậu ma túy được giao cho Mỹ.

“Chúng tôi đã mở cuộc điều tra về vụ việc thảm khốc này. Hiện tại vẫn chưa có manh mối nào đáng kể”, cảnh sát trưởng Jaime Gonzalez Barriento đề cập đến vụ thảm sát trên cầu.

Tuy nhiên truyền thông địa phương cho hay, thay vì điều tra tội phạm, cảnh sát Zacatecas đang “đau đầu” tìm cách xử lý kỷ luật 2 sĩ quan tổ chức đua xe tuần tra đúng đêm 17.11, khi tội ác có thể đang diễn ra.

Thị trưởng Zacatecas – Rio Grande Mario Cordova – cho biết, ông đã liên hệ với cảnh sát trưởng Barriento để “làm tới nơi tới chốn” vụ việc 2 sĩ quan đua xe.

“Các sĩ quan cảnh sát đã phản bội niềm tin của người dân. Thành phố này sẽ không dung thứ cho bất kỳ quan chức nào vi phạm. Tôi cảm thấy đau lòng khi biết việc 2 cảnh sát tổ chức đua xe tuần tra trong khi đám tội phạm thoải mái giết chóc và khiến người dân sợ hãi”, ông Cordova nói.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-hoang-bang-dang-toi-pham-thanh-toan-lan-nhau-o-mexico-9-xac-chet-treo-tre...

Anh: Bàn tay nữ hoàng tím bất thường, dân mạng ”đứng ngồi không yên”

Sau gần một tháng nghỉ ngơi do sức khỏe yếu, Nữ hoàng Elizabeth II đã xuất hiện trở lại để làm nhiệm vụ hoàng gia....

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mexico
Báo lỗi nội dung