Máy bay chở 47 người lao xuống biển ở Thái Bình Dương

Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 14:20 PM (GMT+7)

Một máy bay chở 47 người mới đây gặp sự cố hạ cánh vượt đường băng, lao xuống biển nam Thái Bình Dương.

  

Theo Daily Mail, chính quyền địa phương trên đảo Weno, Micronesia xác nhận máy bay gặp sự cố vào 9 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) ngày 28.9 trong lúc hạ cánh.

Máy bay cất cánh từ Micronesia đến Papua New Guinea thì hạ cánh trượt đường băng, lao xuống biển. May mắn, toàn bộ 35 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã sống sót.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy máy bay chìm dần xuống biển. Cư dân dịa phương chèo thuyền tới hiện trường, giải cứu những người gặp nạn. Các hành khách nhảy ra khỏi máy bay thông qua phần cánh. Báo cáo ban đầu cho thấy có một người bị thương.

Máy bay chở 47 người lao xuống biển ở Thái Bình Dương - 1

Máy bay cửa Air Niugini lao xuống Thái Bình Dương.

Máy bay khởi hành từ Pohnpei, Micronesia đến sân bay Chuuk trên đảo Weno để trước khi đến điểm cuối cùng ở Port Moresby, Papua New Guinea.

Quan chức sân bay Chuuk, Jimmy Emilio nói máy bay của hãng hàng không Air Niugini đã hạ cánh vượt đường băng khoảng 160 mét. Hành khách và phi hành đoàn sau đó đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao máy bay gặp nạn. Air Niugini nói “thời tiết xấu và mưa lớn có thể làm hạn chế tầm nhìn phi công và khiến máy bay gặp nạn”.

Máy bay chở 47 người lao xuống biển ở Thái Bình Dương - 2

Máy bay chìm một nửa dưới nước.

Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea dự kiến sẽ gửi một nhóm điều tra đến hiện trường vụ tai nạn máy bay.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy người dân địa phương giải cứu hành khách trên máy bay đang bị chìm một nửa.

Một hành khách người Mỹ tên Bill Jaynes nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đơn giản chỉ hạ cánh hơi khó khăn. Nhưng khi nhìn ra ngoài, nước bao phủ khắp nơi”.

Máy bay chở 47 người lao xuống biển ở Thái Bình Dương - 3

Người dân địa phương chèo thuyền đến giải cứu hành khách và phi hành đoàn.

Jaynes nói mình bị thương ở đầu nhưng hạnh phúc vì vẫn còn sống.

Điện thoại hành khách MH370 đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay rơi?

Máy bay MH370 có thể không đâm xuống biển bởi điện thoại của hành khách vẫn đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay biến mất,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới