Vụ MH370: Máy bay "gãy thân" trong rừng Campuchia là của Mỹ?

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một loại máy bay khác, không phải MH370.

Vụ MH370: Máy bay "gãy thân" trong rừng Campuchia là của Mỹ? - 1

Mỹ từng phải ngừng sử dụng cường kích F-105 vì lỷ lệ rơi quá cao.

Theo Daily Star, chuyên gia hàng không người Anh, Ian Wilson là người quả quyết việc tìm thấy máy bay MH370 trong rừng Campuchia. Wilson tin rằng phải trực tiếp có mặt tại hiện trường mới có thể biết được rằng đó có phải MH370 hay không.

Cuộc tìm kiếm bằng trực thăng ở khu vực phía tây bắc thủ Phnom Penh, Campuchia, hồi tuần trước đã kết thúc mà không tìm thấy xác máy bay rơi.

Nhưng nhiều người có cách giải thích hợp lý hơn, cho rằng xác máy bay rơi nếu có cũng là của chiếc F-105 Thunderchief. Đây là mẫu cường kích chuyên  dùng tấn công mặt đất của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Quân đội Mỹ thậm chí đã phải ngừng hoạt động các phi đội F-105 vì tỷ lệ rơi quá cao. Một người bình luận trên Twitter: “Đây rõ ràng là chiếc F-105, vốn mất tích trong chiến tranh”.

Vụ MH370: Máy bay "gãy thân" trong rừng Campuchia là của Mỹ? - 2

Máy bay bí ẩn được cho là "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia.

Một người khác tỏ ra đồng tình: “Có thể, vì có nhiều máy bay được tìm thấy trong rừng”. Nhưng hầu hết đều cho rằng, dù máy bay này là loại nào thì cũng cần phải được xác minh cụ thể.

Với chiều dài 70 mét, máy bay bí ẩn trong Google Maps dài hơn một chút so với mẫu cường kích F-105 của Mỹ.

Máy bay MH370 mất tích cho đến nay đã hơn 4 năm và được coi là bí ẩn lớn nhất ngành hàng không thế giới. Máy bay chở 239 người biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Báo cáo cuối cùng của các nhà điều tra Malaysia hồi tháng 7 cho rằng máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương, nhưng không rõ vì sao.

Gia đình cơ trưởng MH370 tuyên bố gây sốc

Chị gái cơ trưởng MH370 cho rằng, có những thay đổi nhất định với giọng nói của em trai mình, trong thông điệp cuối cùng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn