Điện thoại hành khách MH370 đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay rơi?

Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Máy bay MH370 có thể không đâm xuống biển bởi điện thoại của hành khách vẫn đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay biến mất, một chuyên gia viễn thông nhận định.

Điện thoại hành khách MH370 đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay rơi? - 1

Các nhà điều tra Malaysia thừa nhận họ không biết chuyện gì xảy ra với máy bay MH370.

Theo Daily Star, có nhiều giả thuyết lý giải vì sao máy bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một trong những giả thuyết đó là máy bay bị khủng bố ép hạ cánh xuống khu vực gần nước Úc.

Một chuyên gia viễn thông tuyên bố rằng có bằng chứng cho thấy MH370 không đâm xuống biển vào tháng 3.2014.

Giả thuyết của Paul Franks dựa trên thực tế rằng gia đình của nạn nhân MH370 vẫn gọi được vào máy người thân mất tích, 4 ngày sau khi máy bay biến mất.

Một gia đình có người thân mất tích còn xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc, cho mọi người thấy đầu dây bên kia vẫn đổ chuông.

Điện thoại đổ chuông nhiều lần cho đến khi bị ngắt liên lạc hoàn toàn. Nhiều gia đình khác cũng gặp trường hợp tương tự.

Một nhóm 19 gia đình có người thân mất tích, cho rằng điện thoại của người thân vẫn đổ chuông. Không có ai nhấc máy khi họ gọi tới. Những gia đình này gửi khiếu nại cho Malaysian Airlines nhưng không được trả lời thỏa đáng.

Điện thoại hành khách MH370 đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay rơi? - 2

Máy bay MH370 mất tích là bí ẩn lớn nhất ngành hàng không thế giới.

Franks viết: “Nếu máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương thì điện thoại không thể đổ chuông được. Ngay khi điện thoại bị ngâm nước, nó sẽ ngừng hoạt động. Điều này chứng minh máy bay không đâm xuống biển ngày hôm đó”.

Nhưng có cách giải thích khác thực tế hơn, rằng gọi điện thoại được không có nghĩa là thiết bị bên kia đang hoạt động.

Một chuyên gia khác nói đây là cách các hãng viễn thông sử dụng để giữ người gọi trên đường dây, trong khi họ cố gắng thiết lập cuộc gọi. Không có gì đảm bảo rằng điện thoại ở đầu dây bên kia vẫn hoạt động khi người thân MH370 gọi điện.

Một bộ phim tài liệu mới của National Geographic đã tái hiện khoảnh khắc máy bay đổi hướng về phía Ấn Độ Dương và đâm xuống biển vỡ tan.

Đây là đoạn video mô phỏng đầu tiên về khoảnh khắc máy bay MH370 rơi xuống biển. Cho đến nay, các nhà điều tra Malaysia vẫn không biết chính xác chuyện gì xảy ra với MH370, vì “thiếu bằng chứng”.

Chuyên gia nói về khoảnh khắc ”lạ” cuối cùng của MH370

Nhà điều tra MH370 hàng đầu bác bỏ giả thuyết cơ trưởng điều khiển máy bay đâm xuống biển tự sát.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung