Mất 3 ngày mới đếm hết tiền trong nhà cựu Thủ tướng Malaysia

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:00 PM (GMT+7)

Số tiền được đếm bởi cảnh sát cùng sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng.

Mất 3 ngày mới đếm hết tiền trong nhà cựu Thủ tướng Malaysia - 1

Các túi được tịch thu từ nhà của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Tổng số tiền mặt thu giữ trong các căn nhà có liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak là gần 130 triệu ringgit (gần 742 tỷ đồng), tờ Star đưa tin.

Các nguồn tin cho biết các viên chức của Cục điều tra tội phạm thương mại Bukit Aman (CCID) của Malaysia đã hoàn thành nhiệm vụ đếm tiền mặt vào ngày 23.5

“Quá trình đếm tiền bắt đầu từ thứ 2 (21.5) khi các nhà điều tra mất hàng giờ đồng hồ chỉ để đảm bảo quá trình được thực hiện kỹ lưỡng”, một nguồn tin nói với Star. "Khoảng 35 túi tiền mặt đã được đếm bởi cảnh sát với sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng Negara”.

Như vậy, cảnh sát mất khoảng 3 ngày để đếm hết tiền. Họ cho biết các túi tiền chứa nhiều loại tiền tệ và đã được chuyển tới ngân hàng Negara để cất giữ.

Mất 3 ngày mới đếm hết tiền trong nhà cựu Thủ tướng Malaysia - 2

Tổng số tiền mặt thu giữ là gần 130 triệu ringgit (gần 742 tỷ đồng)

Theo một số nguồn tin, việc đếm tiền rất mệt mỏi vì chúng có nhiều mệnh giá và mỗi tờ đều phải ghi vào danh sách.

Thứ 6 tuần trước, cảnh sát đã đột kích 6 địa điểm có liên quan với ông Najib, bao gồm văn phòng thủ tướng, nơi ở chính thức của ông cũng như các căn hộ khác. Họ tìm thấy 35 túi tiền và rất nhiều túi xách, đồng hồ và đồ trang sức. Hiện, số đồ dùng này vẫn chưa được định giá.

Một số nguồn tin cho biết trang sức có tổng giá trị khoảng 200 triệu ringgit (1,1 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, cảnh sát cho biết sẽ chỉ định một tổ chức định giá chuyên nghiệp để xác định chính xác.

Khi được liên lạc, giám đốc CCID, ông Datuk Seri Amar Singh từ chối bình luận về số tiền được đếm.

“Tôi chưa thể bình luận về số tiền được đếm”, ông Datuk nói với Star. "Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo thích hợp để cập nhật quá trình điều tra”.

Tịch thu 284 túi hàng hiệu, 72 vali tiền ở nhà cựu Thủ tướng Malaysia

Cảnh sát Malaysia đã tịch thu 284 chiếc túi hàng hiệu và 72 vali chứa đầy tiền, trang sức trong quá trình điều tra cáo buộc...

Theo Trà My - The Star (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Malaysia