Malaysia: Trông chừng rắn kịch độc giúp bạn, không ngờ lãnh cái kết thảm

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 16:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi cảnh sát tới hiện trường tại một căn hộ ở Kuala Lumpur, Malaysia, người đàn ông đã rơi vào tình trạng nguy kịch, còn con rắn kịch độc đã biến mất, đến nay chưa được tìm thấy.

Sự kiện: Tin tức Malaysia

Malaysia: Trông chừng rắn kịch độc giúp bạn, không ngờ lãnh cái kết thảm - 1

Rắn phì Puff Adder được mệnh danh là "cỗ quan tài sống".

Một người đàn ông tử vong sau khi nhận lời trông hộ rắn phì Puff Adder của một người bạn. Không rõ nguyên nhân vì sao người đàn ông này bị rắn cắn. Theo truyền thông Malaysia, người chủ nói con rắn bỏ đi khi anh ta  quay về nhà và cố gắng sơ cứu cho người bạn. 

Cả người chủ và nạn nhân sau đó đều khai với cảnh sát rằng không biết con rắn ở đâu. Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân ngoài 30 bị rắn kịch độc có nguồn gốc từ châu Phi cắn hai lần, trúng độc rất nặng.

Các bác sĩ không thể lấy được thuốc giải độc kịp thời nên người đàn ông đã tử vong sau đó một ngày.

Bác sĩ Ahmad Khaldun Ismail đến từ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đại học Kebangsaan Malaysia, là một trong những người tham gia cứu chữa cho người đàn ông. Bác sĩ Ismail nói chưa có ai ở Malaysia bị rắn phì Puff Adder cắn, nên việc tìm thuốc giải rất khó khăn.

“Nạn nhân qua đời 23 giờ sau khi sự việc xảy ra, trong khi chúng tôi vẫn đang chờ thuốc giải được chuyển tới từ một vườn thú ở Singapore”, bác sĩ Khaldun chia sẻ.

Nói về thông tin con rắn đã sổng chuồng, bác sĩ Ismail nói: “Có khả năng chủ nhân vẫn đang giữ con rắn và giấu nó ở đâu đó chờ sự việc lắng xuống”.

“Sự việc dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn nạn nuôi nhốt sinh vật hoang dã mà không có giấy phép hoặc không báo cáo với chính quyền”, bác sĩ Ismail nói.

Theo bác sĩ Ismail, bất cứ ai nuôi sinh vật kịch độc như rắn, đều cần phải chuẩn bị sẵn thuốc giải độc ở nhà. Nguyên nhân là do các bệnh viện ở Malaysia không phải viện nghiên cứu, không có sẵn các loại thuốc giải độc cho từng loại nọc rắn khác nhau và cũng không phải lúc nào cũng có thuốc giải kịp thời.

Malaysia: Trông chừng rắn kịch độc giúp bạn, không ngờ lãnh cái kết thảm - 2

Rắn phì Puff Adder là loài rắn kịch độc gây chết người nhiều nhất châu Phi.

Rắn phì Puff Adder là loài rắn kịch độc gây chết người nhiều nhất châu Phi, được mệnh danh là “cỗ quan tài sống”. Loài rắn này có thể phát triển chiều dài tới 2 mét và nặng 6kg.

Khoảng 100mg nọc rắn phì đủ để gây chết người trưởng thành sau khoảng 25 giờ. Loài rắn này cực kỳ nguy hiểm đặc tính sinh sống, phân bố rộng rãi ở châu Phi, có răng nanh dài, cơ thể chứa một lượng lớn nọc độc.

Nguồn: http://danviet.vn/malaysia-trong-chung-ran-kich-doc-giup-ban-khong-ngo-lanh-cai-ket-tham-5020221...

Rắn kịch độc nguy hiểm nhất thế giới mò vào nhà, chuyên gia bắt rắn cũng sợ hãi

Chuyên gia bắt rắn Nick Evans nói anh ta cảm thấy “hơi lo ngại” khi được chủ nhà gọi đến bắt rắn mamba đen kịch độc dài 2,6 mét. Evans nói đây là một thử thách thực sự.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Malaysia
Báo lỗi nội dung