Video: Rắn kịch độc nguy hiểm nhất châu Phi ngụy trang ở vườn nhà khiến người phụ nữ sốc

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Loài rắn độc nguy hiểm nhất châu Phi, Puff adder (rắn phì châu Phi), khiến một phụ nữ sốc khi thấy nó ngụy trạng tài tình ở khu vườn sau nhà.

Theo Daily Star, một con rắn kịch độc khiến chủ nhà sốc khi tình cờ bắt gặp lúc đang dọn lá khô.

Con rắn phì châu Phi gần như tàng hình khi ẩn nấp tại khu vườn sau nhà ở Durban, thành phố lớn nhất tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Chuyên gia bắt rắn Nick Evans được chủ nhà gọi đến để đem con rắn kịch độc đi. Trong video chia sẻ trên mạng xã hội, Evans quay cảnh mình đi bộ trong vườn như bình thường.

Evans sau đó dừng lại, chĩa camera xuống đất để người xem có thể nhận ra con rắn kịch độc đang ngụy trang trên bãi cỏ và lá khô.

Chỉ khi Evans phóng to hình ảnh cận cảnh, người xem mới nhìn rõ thấy con rắn. “Thông thường, bạn sẽ không thể nhận ra chúng”, Evans nói.

Video: Rắn kịch độc nguy hiểm nhất châu Phi ngụy trang ở vườn nhà khiến người phụ nữ sốc - 1

Rắn phì châu Phi là thủ phạm gây chết người do rắn cắn nhiều nhất ở châu Phi.

“Hãy đánh thức anh bạn này dậy nào”, Evans nói thêm. Evans cẩn thận móc lấy con rắn và nhấc nó lên khỏi đống lá khô. Đến lúc này, toàn bộ kích thước đồ sộ của con rắn mới lộ diện.

“Xin lỗi vì đã đánh thức anh bạn”, Evans nói. Con rắn bị đánh thức bất ngờ, tìm cách chống trả nhưng không làm cách nào chạy thoát.

Evans sau đó đưa con rắn vào chiếc hộp nhựa. Anh nói rắn phì châu Phi này “rất đẹp” và trông “khỏe mạnh”.

Rắn phì châu Phi là loài rắn độc nguy hiểm nhất, gây ra cái chết do rắn cắn nhiều nhất châu Phi. 52% nạn nhân bị loài rắn này cắn tử vong vì không được điều trị kịp thời.

Một trong những lý do khiến rắn phì châu Phi cực kỳ nguy hiểm là vì chúng tiêm nọc độc vào cơ thể nạn nhân gấp 3 lần các loài rắn khác,

“Chủ nhân ngôi nhà hết sức kinh hãi khi tình cờ phát hiện con rắn. Nó trốn kỹ dưới lớp lá khô để giữ ấm cơ thể vào mùa đông”, Evans nói thêm. “Loài rắn này rất phổ biến ở châu Phi nhưng không dễ dàng tìm thấy ở Durban”.

Evans nói con rắn đã được thả về môi trường tự nhiên một cách an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ran-kich-doc-nguy-hiem-nhat-chau-phi-nguy-trang-o-vuon-nha-khien-nguoi-p...

Vì sao rắn độc không chết bởi nọc độc của chính chúng?

Rắn độc chỉ cần một nhát cắn để giết chết con mồi trước khi ăn. Tuy ăn phải con mồi nhiễm độc nhưng rắn độc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung