Lý do người Nga không thích tiêm vaccine phòng Covid-19?

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 00:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bác sĩ Myasnikov nêu lý do cho tâm trạng chống tiêm chủng ở Nga.

Sự kiện: Tin tức Nga

Báo chí Nga ngày 11/7 đưa tin, bác sĩ kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Alexander Myasnikov đã chỉ ra lý do tại sao ở Nga có rất nhiều loại vaccine chống Covid-19 nhưng người dân nước này lại không thích đi tiêm.

Theo ông Alexander Myasnikov, tâm trạng như vậy của các cư dân địa phương thực ra không có gì đáng ngạc nhiên, theo báo Sự Thật Đoàn Thanh Niên (Kp.ru).

Bác sỹ Myasnikov lưu ý rằng, nhiều người Nga cho rằng tiêm chủng để hình thành kháng thể chống virus cần phải thực hiện từ lúc thơ ấu. Chính vì vậy, nhiều người không bao giờ muốn được tiêm chủng khi đã trưởng thành.

Ông Myasnikov tin rằng quan niệm này cũng đang xảy ra với vaccine phòng Covid-19 và đã nó đã phổ biến trong suốt từ 20 đến 30 năm qua.

Lý do người Nga không thích tiêm vaccine phòng Covid-19? - 1

Tiêm vaccine Covid-19 ở Nga - ảnh Tass.

“Chúng ta đã bỏ qua công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe từ lâu. Mức độ của nó nay đã suy giảm nghiêm túc” - ông Myasnikov giải thích.

Đồng thời, bác sỹ Myasnikov tin tưởng rằng việc tiêm phòng vaccine thực sự sẽ làm giảm số ca nhiễm Covid-19 ở mức độ nghiêm trọng.

“Tôi kêu gọi mọi người hãy tiêm phòng, nếu đây là điều kiện cơ bản nhất để chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường và kiểm soát tình hình” – bác sỹ Myasnikov nhấn mạnh.

Trước đó, một nhà sinh vật học Sergei Netyosov cũng đã đánh giá tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở Nga và thái độ của người dân địa phương đối với việc tiêm chủng. Ông Sergei Netyosov cũng có quan điểm tương tự bác sỹ Myasnikov.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ly-do-nguoi-nga-khong-thich-tiem-vaccine-phong-covid-19-d515554.html

Covid-19: Những con số đáng sợ ở Nga, Ấn Độ, Campuchia

Nga ngày 6-7 ghi nhận số ca tử vong kỷ lục do Covid-19 - 737 người. Trong khi đó, tỉ lệ tử vong do Covid-19 ở Ấn Độ đạt...

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung