Lý do hải quân Mỹ nhất định không giải mật 24 video về UFO 

Giới lãnh đạo hải quân Mỹ từ chối công khai các video ghi lại hình ảnh vật thể bay không xác định (UFO) trong đó có 19 video liên quan đến các hiện tượng bất thường ghi nhận vào nửa sau năm 2019.

Lý do hải quân Mỹ nhất định không giải mật 24 video về UFO  - 1

Lầu Năm Góc không loại trừ khả năng có yếu tố ngoài hành tinh trong các cuộc chạm trán UFO.

Hải quân Mỹ tuần trước xác nhận rằng đã chặn giải mật hàng loạt video về UFO do lo ngại "gây tổn hại an ninh quốc gia". 

Theo Daily Star, hải quân Mỹ đang lưu giữ 24 video về UFO và công chúng chưa từng được nhìn thấy các video này. Trong số 24 video, có 19 trường hợp liên quan đến các hiện tượng bất thường ghi nhận vào nửa sau năm 2019.

Một trang web chuyên về điều tra UFO đã yêu cầu chính phủ Mỹ giải mật các video về UFO theo Đạo luật Tự do Thông tin. Tuy nhiên, hải quân Mỹ đã phản hồi bằng thông điệp từ chối.

Gregory Cason, phó giám đốc văn phòng phụ trách truyền thông của hải quân Mỹ, cho biết: "Việc giải mật các thông tin này sẽ gây tổn hại đến an ninh quốc gia, có thể cung cấp cho các quốc gia đối thủ dữ liệu quan trọng liên quan đến hoạt động của quân đội, hé lộ điểm yếu hay tiết lộ thêm về năng lực quân sự Mỹ".

"Không có bất kỳ video nào trong số này có thể được tách riêng để giải mật", ông Cason nói thêm. "Hai năm trước, chúng tôi đã giải mật 3 video sau khi đã đảm bảo rằng chúng không gây tổn hại an ninh quốc gia".

Lý do hải quân Mỹ nhất định không giải mật 24 video về UFO  - 2

Hình ảnh UFO trích từ một video đã được Lầu Năm Góc giải mật.

Marik von Rennenkampff, cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, nói rằng các video nên được giải mật. "Lầu Năm Góc đang giữ 24 video về UFO. Công chúng nên được biết đến sự tồn tại của các video này để thúc đẩy quá trình điều tra và làm sáng tỏ vấn đề", ông Rennenkampff nói. 

"Lầu Năm Góc nên thực hiện cam kết về tính minh bạch và công bố tất cả các video về UFO", ông Rennenkampff nói thêm.

Trong báo cáo về UFO hay còn gọi là "đĩa bay", công bố vào năm 2021, Lầu Năm Góc không loại trừ khả năng có người ngoài hành tinh tồn tại.

Lầu Năm Góc viện dẫn một số vụ chạm trán UFO liên quan đến năng lực công nghệ mà con người trên Trái Đất hoàn toàn chưa được biết tới, như việc các vật thể di chuyển mà không cần lực đẩy, hoặc tăng tốc và giảm tốc nhanh hơn bất kỳ thiết bị bay nào trên thế giới hiện nay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-hai-quan-my-nhat-inh-khong-giai-mat-24-video-ve-ufo-a569277.htm...

Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga lên tiếng về UFO và người ngoài hành tinh

Theo người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos, người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu nền văn minh của Trái đất mà không để con người phát hiện.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Người đưa tin)
Người ngoài hành tinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung