Lộ video tiêm kích F-35 hơn 130 triệu USD rơi từ tàu sân bay Anh xuống biển

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video mới được báo Anh chia sẻ, cho thấy cảnh chiến đấu cơ F-35 trị giá hơn 130 triệu USD rơi xuống biển ở Địa Trung Hải khi đang cất cánh.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Theo Daily Mail, video cũng cho thấy khoảnh khắc phi công kích hoạt ghế phóng, kịp thoát khỏi máy bay trước khi quá muộn. Chiếc F-35 biến mất khỏi khung hình sau khi đã chạy hết đoạn đường băng cất cánh.

Phi công Anh bị treo lơ lửng dưới sàn đáp do dây dù vướng vào rìa boong tàu. Người này chỉ bị thương nhẹ và được trực thăng giải cứu an toàn sau đó.

Lộ video tiêm kích F-35 hơn 130 triệu USD rơi từ tàu sân bay Anh xuống biển - 1

Phi công kích hoạt ghế phóng ngay trước khi máy bay rơi khỏi tàu sân bay.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin video bị rò rỉ. Chúng tôi chưa đưa ra bình luận. Quá trình trục vớt máy bay vẫn đang diễn ra và cơ quan điều tra sẽ thông báo khi có báo cáo sơ bộ”.

Dựa vào góc máy bay, báo Anh cho biết video do một camera an ninh trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth ghi lại. Hiện chưa rõ lý sao video lại bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Tuần trước, nguồn tin giấu tên trong hải quân Anh cho biết, tấm nhựa không được tháo đúng cách trước khi tiêm kích tàng hình F-35B cất cánh, là nguyên nhân khiến máy bay rơi.

Tấm nhựa che mưa này nhiều khả năng đã bị hút vào động cơ tiêm kích, khiến nó mất lực đẩy trong lúc máy bay đang chạy đà. Phi công điều khiển lập tức phát hiện vấn đề và cố gắng hủy cất cánh, nhưng không kịp.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-video-tiem-kich-f-35-hon-130-trieu-usd-roi-tu-tau-san-bay-anh-xuong-bien-50...

Nga ”đặc biệt lưu ý” tàu sân bay Anh sau sự cố F-35

Bộ trưởng Quốc phòng Anh tiết lộ Nga đang "đặc biệt lưu ý" đến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của nước này.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung