Liều chết tấn công quân đội Syria, nhóm khủng bố bị giết sạch

Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 10:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Toàn bộ 18 thành viên của một nhóm khủng bố cố tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria ở Bắc Hama từ khu phi quân sự đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Sự kiện: Tin tức Syria

Các đơn vị quân đội Damascus đã đụng độ dữ dội với các chiến binh của nhóm khủng bố Ansar al-Tawhid, những kẻ có ý định tấn công các vị trí quân sự của quân đội ở Tale Shir Sahab từ al-Sarmanieh Foro thuộc Sahl al-Ghab ở Tây Bắc Hama.

Kết quả cuộc đụng độ, tất cả 18 tên khủng bố Ansar al-Tawhid tham gia vào cuộc tấn công đều bị quân đội chính phủ tiêu diệt ở khu vực Sahl al-Ghab.

Liều chết tấn công quân đội Syria, nhóm khủng bố bị giết sạch - 1

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria cũng tấn công các đường dây liên lạc của những kẻ khủng bố ở vùng Jisr al-Shoghour thuộc Tây Idlib, gây tổn thất và thương vong nặng nề cho chúng.

Tại Nam Idlib, quân đội Syria đã tấn công dồn dập các phong trào và đường dây liên lạc của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'at (hay còn gọi là Mặt trận Al-Nusra) ở Đông al-Deir, Khan al-Sabal, Ma'arat Shomarin, Khan Sheikhoun và gần làng Sakik ở Đông Nam Idlib, giết chết và làm bị thương một số kẻ khủng bố.

Các đơn vị tên lửa của quân đội Syria cũng dồn dập tấn công những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham ở thị trấn al-Tah phía đông Idlib, giết chết nhiều kẻ khủng bố và phá hủy xe quân sự của chúng.

Trong khi đó, các nhóm khủng bố đóng ở Nam Idlib đã tấn công thị trấn Mahradeh và các khu vực xung quanh ở Bắc Hama bằng 9 tên lửa, phá hủy một số ngôi nhà. Chưa rõ thương vong trong vụ việc này.

Trong một động thái liên quan, hôm 7.3, quân đội Syria đã "dội bão lửa" chống lại các cuộc tấn công của phiến quân từ khu phi quân sự ở Bắc Hama và Nam Idlib phá hủy các vị trí của những kẻ khủng bố và giết chết 3 thủ lĩnh của chúng.

Các đơn vị quân đội Syria đã phát động các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh đáp trả động thái tương tự của những kẻ khủng bố gần làng al-Zakat và Kafar Zita, al-Arbaeen, al-Latamineh và Qal'at al-Maziq ở Bắc Hama hôm 7.3.

Nhiều xe quân sự cũng như máy phóng tên lửa của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công. Nhiều chiến binh khủng bố, trong đó bao gồm hai thủ lĩnh của nhóm phiến quân Ansar al-Tawhid là Abu al-Farouq và Ibrahim Hamadi đã bị tiêu diệt.

Quân đội Syria đã nhắm vào các vị trí của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at từ các làng al-Shariah và al-Jamasah cũng như khu vực Sahl al-Qab, hướng tới các khu vực do quân đội kiểm soát ở Tây Bắc Hama, phá hủy một số nơi ẩn náu của khủng bố và tiêu diệt nhiều chiến binh của chúng.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân khỏi khu vực phi quân sự ở Nam Idlib, phá hủy các vị trí của những kẻ khủng bố và giết chết một thủ lĩnh của chúng.

Cụ thể, một trong những căn cứ của Jeish al-Izza đã bị phá hủy trong cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội vào các vị trí của những kẻ khủng bố ở Khan al-Sobol, Saraqib và Khan Sheikhoun ở Nam Idlib và một số kẻ khủng bố, bao gồm cả chỉ huy của chúng tên là Majed al-Sayed đã bị giết trong vụ tấn công.

Lính bắn tỉa Anh tiêu diệt 6 tên khủng bố chỉ bằng 1 viên đạn

Một lính bắn tỉa của Anh từng giết chết 6 tên khủng bố chỉ bằng một viên đạn duy nhất từ một trong những khẩu súng...

Chia sẻ
Theo Minh Nhật (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung