Liên Xô từng chạm trán đẫm máu người ngoài hành tinh?

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 11:45 AM (GMT+7)

Trong Chiến tranh lạnh, Liên Xô được cho là từng đụng độ với phi thuyền người ngoài hành tinh, khiến nhiều máy bay và căn cứ quân sự bị hư hại, nhà nghiên cứu UFO Paul Stonehill tiết lộ.

  

Liên Xô từng chạm trán đẫm máu người ngoài hành tinh? - 1

Phi hành gia Liên Xô.

Trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh, Liên Xô từng đụng độ với phi thuyền ngoài hành tinh trên bầu trời. Đây là công bố mới nhất của nhà nghiên cứu UFO Paul Stonehill.

Ông Stonehill nói trên Daily Star: "Liên Xô đã bị sốc trước số lượng UFO (vật thể bay không xác định) xâm nhập biên giới và về cơ bản UFO có thể làm bất cứ điều gì mà không bị kiểm soát”.

Trong suốt thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô thường xuyên đụng độ với UFO, ông Stonehill nhận định. “Điện Kremlin đã không thể làm được điều gì để kiểm soát tình hình, mặc dù quân đội Liên Xô đã được lệnh bắn hạ UFO”.

Theo nghiên cứu của Stonehill, một chương trình bí mật gọi là Setka được thành lập vào năm 1977 sau sự cố Petrozavodsk, khi đó 48 UFO xuất hiện trong bầu trời Liên Xô.

Liên Xô từng chạm trán đẫm máu người ngoài hành tinh? - 2

Sức mạnh quân sự Liên Xô.

Sự việc gây chú ý ở thành phố công nghiệp Petrozavodsk khi một vật thể phát sáng lớn xuất hiện và chiếu ánh sáng cực mạnh về phía Trái đất.

Ông Stonhill nói, Liên Xô từng đụng độ đẫm máu với người ngoài hành tinh năm 1953. Một UFO lớn xuất hiện, ban đầu được cho là quả khinh khí cầu xuất hiện ở Taiga, Siberia. Quân đội Liên Xô khi đó nhanh chóng được điều đến khu vực. Nhưng 3 máy bay Liên Xô bỗng nhiên “bốc cháy” khi đang cố gắng tiếp cận vật thể lạ.

Liên Xô từng chạm trán đẫm máu người ngoài hành tinh? - 3

Bức ảnh vật thể lạ ở Petrozavodsk.

Trong giai đoạn những năm 1960, chỉ huy Liên Xô đã ra lệnh không can thiệp vào hoạt động của UFO.

Nhưng bất chấp những cuộc đụng độ bạo lực, ông Stonehill nói hầu hết các cuộc gặp gỡ của Liên Xô với người ngoài hành tinh chỉ đơn giản là để “quan sát các hoạt động”.

Ông Stonehill đã trao đổi với cựu nhân viên tình báo quân sự, các quan chức chính phủ và các nhà khoa học Liên Xô để tìm hiểu những bí ẩn đụng độ UFO trong quá khứ.

Gần đây nhất, cuốn sách mới của tác giả Paul Stonehill và Philip Mantle đã tiết lộ những câu chuyện kỳ lạ về việc Hải quân Liên Xô và Nga ngày nay từng chạm trán USO (vật thể lặn ngầm không xác định).

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh