Người vũ trụ phá hủy cả một hành tinh vì sợ người Trái đất?

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Những dấu hiệu mà hai nhà thiên văn học Ben Montet và Joshua Simon công bố hôm 5.8 trên trang dữ liệu Arvix đem lại cái nhìn hoàn toàn mới về hành tinh bí ẩn KIC 8462852.

Người vũ trụ phá hủy cả một hành tinh vì sợ người Trái đất? - 1
Mô tả vành đai pin mặt trời quanh KIC 8462852

KIC 8462852 cách Trái đất 1480 năm ánh sáng, được cho là có cấu trúc lạ, khác hẳn với những hành tinh khác.

Theo nghiên cứu của Montet và Simon, việc KIC 8462852 có hoạt động rất bất thường là minh chứng cho việc người ngoài hành tinh muốn tiêu diệt cả hành tinh này. Các hiện tượng đó bao gồm nhấp nháy thất thường với độ sáng giảm tới tận 20% mỗi lần.

Trong khoảng thời gian 4 năm được theo dõi bởi kính thiên văn Kepler, độ sáng tổng thể của KIC cũng giảm 9%. Montet và Simon cho rằng kết luận nguyên nhân của chúng là do sao chổi đi qua, hay hình dạng không bằng phẳng là rất "vô lý", và nói bóng gió rằng chắc chắn có công nghệ kiểm soát vật chất hay những vụ nổ phi tự nhiên chắc chắn đang diễn ra trên KIC 8462852.

Người vũ trụ phá hủy cả một hành tinh vì sợ người Trái đất? - 2

Trên thực tế hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý với giả định của nhà thiên văn Jason Wright từ Penn State rằng người ngoài hành tinh xây dựng hàng loạt tấm thu năng lượng mặt trời khiến độ sáng tụt đột ngột.

Tuy chưa có các bằng chứng rõ ràng như tín hiệu radio hay laser, biểu hiện của nền văn minh siêu cao cấp, nhiều người vẫn tin tưởng giả định này với lý do năng lượng được thu qua cổng không gian, dù việc đưa các tín hiệu radio và laser sẽ phá vỡ dòng năng lượng thu được.

Vậy câu hỏi là nếu họ thực sự phá hủy KIC 8462852 với tiến độ cao, thì tại sao họ lại làm vậy với một nguồn năng lượng đáng giá? Theo Montet và Simon, thì họ đã nhận ra rằng người Trái đất đang "nhăm nhe" đất của họ và muốn hành động để đối phó với mối đe dọa là con người. 

Người vũ trụ phá hủy cả một hành tinh vì sợ người Trái đất? - 3

Nhưng làm thế nào họ biết rằng con người sẽ tìm ra KIC 8462852 khi phải mất một khoảng thời gian dài để khảo sát trong khi ở cách trái đất những 2000 năm ánh sáng? Lời giải đáp có thể nằm ở công nghệ cấp cao của họ mà chúng ta chưa được biết tới. 

Xét lịch sử trong vài chục năm qua, các thuyết âm mưu kiểu này đôi khi lại chính xác tới không ngờ, như vụ khủng bố 11/9 và vụ ám sát JFK. Dù chỉ có khả năng xảy ra dưới 1%, thì điều đó cũng khiến các kết luận có vẻ logic như sao chổi che mờ hay mây, khí và bụi trên bề mặt hành tinh cũng không hẳn đáng tin cậy.

Mặc cho các giả thiết, chúng ta chỉ có thể biết điều gì thực sự xảy ra trên KIC 8462852 khi kính viễn vọng không gian James Webb bắt đầu hoạt động vào năm 2018

Theo Mẫn Di - Mother (Dân Việt)