Lễ "trừ tà" tại nhà bà cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Chồng bà Nancy Pelosi – cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ – được cho là vẫn chưa thể hồi phục sức khỏe sau vụ bị kẻ đột nhập đánh nứt hộp sọ hồi tháng 10 năm ngoái.

Nancy Pelosi – “bà đầm thép” trên chính trường Mỹ (ảnh: CNN)

Nancy Pelosi – “bà đầm thép” trên chính trường Mỹ (ảnh: CNN)

Trả lời phỏng vấn của New York Times hôm 22/1, Alexandra Pelosi – con gái bà Pelosi – cho biết, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã mời các linh mục đến nhà để trừ tà sau vụ chồng (ông Paul Pelosi) bị một phần tử có tư tưởng cực đoan về chính trị tấn công.

Alexandra Pelosi lưu ý rằng, bà Peslosi cảm thấy “thực sự có lỗi” khi chồng bị đánh tới mức phải nhập viện.

“Vụ hành hung đè nặng tâm trí của bà ấy. Bà ấy phải mời các linh mục đến, tổ chức trừ tà trong nhà và làm lễ cầu nguyện”, Alexandra Pelosi nói.

Hôm 28/10/2022, David DePape – người nhập cư trái phép vào Mỹ từ Canada – đã đột nhập vào nhà riêng của bà Pelosi nhằm bắt cóc và “thẩm vấn” Chủ tịch Hạ viện Mỹ. DePape khai rằng hắn có thể “bẻ gãy xương bánh chè” của Pelosi nếu cho rằng bà nói dối.

Theo cảnh sát, DePape là người tin vào những thuyết âm mưu và có tư tưởng bạo lực, cực đoan về chính trị.

Trong vụ đột nhập hồi tháng 10 năm ngoái, DePape không tìm thấy bà Pelosi nhưng phát hiện ông Paul trong phòng ngủ. DePape tấn công bằng búa và khiến ông Paul bị nứt hộp sọ. Cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường và khống chế DePape.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh CNN hôm 22/1, Nancy Pelosi cho biết bà “rất đau khổ” khi chồng bị hành hung.

“David DePape tìm kiếm tôi, nhưng chồng tôi – người thậm chí còn không phải chính trị gia – đã phải trả giá”, bà Pelosi nói.

Bà Pelosi giữ chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong 2 giai đoạn, từ tháng 1/2007 – 1/2011 và từ tháng 1/2019 – 3/1/2023. Sau khi từ chức, bà Pelosi vẫn là hạ nghị sĩ đại diện cho thành phố San Francisco tại Quốc hội Mỹ. Trong lịch sử Mỹ, bà Pelosi là người phụ nữ duy nhất từng ngồi vào ghế Chủ tịch Hạ viện – vị trí quyền lực cao thứ 3 ở Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi phạm tấn công chồng bà Pelosi không nhận tội

David DePape - nghi phạm tấn công phu quân của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi - ra hầu tòa lần đầu tiên sau vụ tấn công hôm 28-10 và phủ nhận tất cả cáo buộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN