Kim Jong-un mang toilet, đồ ăn riêng đến hội nghị thượng đỉnh với Trump?

Thứ Ba, ngày 12/06/2018 08:01 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên áp dụng nhiều biện pháp an ninh nghiêm ngặt ở Singapore, bao gồm cả việc sử dụng toilet và đồ ăn riêng.

Kim Jong-un mang toilet, đồ ăn riêng đến hội nghị thượng đỉnh với Trump? - 1

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un (giữa) đi dạo trước thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Theo USA Today, việc sử dụng tới 2 máy bay “mồi”, mang theo toilet riêng hay sử dụng đồ ăn riêng là các biện pháp an toàn mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un áp dụng trong hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

Nếu như việc sử dụng máy bay “mồi” nhằm đề phòng tấn công khủng bố, việc đem đồ ăn riêng đến Singapore giúp ông Kim tránh khả năng bị đầu độc. Cuối cùng, mang toilet riêng sẽ ngăn chặn việc để lộ những dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Tiết lộ trên được đăng tải đầu tiên trên tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc. Trên thực tế, việc ông Kim mang theo toilet riêng trong các chuyến công du là điều không hiếm.

Hồi tháng 4, ông Kim đã có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Triều Tiên khi đó đã mang toilet riêng để ông Kim sử dụng.

Trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bàn Môn Điếm, ông Kim còn sử dụng bút viết riêng nhằm không để lại dấu vân tay, theo tạp chí New Yorker.

Các biện pháp an toàn tương tự cũng được ông Kim áp dụng trong các chuyến đi thị sát đơn vị quân sự và nhà máy, tờ DailyNK đưa tin.

Sự cẩn trọng như vậy là có cơ sở bởi vào năm 2016, cựu điệp viên Igor Atamanenko tiết lộ rằng, Liên xô từng bí mật phân tích mẫu chất thải của các nhà lãnh đạo nước ngoài, bao gồm cả Mao Trạch Đông.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau vào 9 giờ sáng (giờ địa phương) ở Singapore vào ngày 12.6. Hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm trong khoảng 45 phút và cùng ăn trưa.

Ông Trump có thể gỡ bỏ cấm vận kinh tế nhằm vào Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng chấp nhận từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Kim Jong-un đưa 2 máy bay ”hoả mù” đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã dùng hai máy bay mồi để tới Singapore, trong khi ông Kim thực sự có mặt...

Theo Đăng Nguyễn - USA Today (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên