Khủng bố tuyệt vọng giở mọi thủ đoạn ngăn quân đội Syria đánh Idlib

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 07:05 AM (GMT+7)

Tấn công tên lửa vào các vị trí của quân đội Syria, phá hủy những cây cầu trọng yếu hoặc bắt bớ các nhà hoạt động ủng hộ hòa giải với chính phủ là những thủ đoạn tuyệt vọng của phiến quân để ngăn quân đội Syria tấn công Idlib.

Sự kiện:

Tin tức Syria

Khủng bố tuyệt vọng giở mọi thủ đoạn ngăn quân đội Syria đánh Idlib - 1

Khủng bố ở Idlib đang tuyệt vọng tìm mọi cách ngáng chân quân đội Syria tiến đánh Idlib

Theo hãng tin Fars, những kẻ khủng bố thuộc nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia ngày 5.9 đã phá hủy cây cầu thứ 3 tên là al-Tavineh ở vùng Sahl al-Qab ở Tây Bắc Hama bằng cách sử dụng một lượng lớn chất nổ, nhằm ngăn chặn  quân đội Syria phát động cuộc tấn công vào Idlib.

Các nguồn tin cho biết, cây cầu ở Tây Hama là các tuyến đường chính nối các khu vực bị khủng bố chiếm đóng ở Idlib với quân đội Syria.

Ngoài ra, cùng ngày, các nhóm phiến quân Hồi giáo đang cố thủ tại thành trì Idlib đã phát động một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào thị trấn Joureen, thuộc khu vực đồng bằng Al-Ghaab, nơi quân đội Syria đang tập kết lực lượng để chuẩn bị chiến dịch giải phóng tỉnh này.

Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự cho biết tên lửa của phiến quân đã bắn trượt các vị trí của binh sĩ chính phủ ở Joureen và rơi xuống các nông trại xung quanh. Quân đội Syria cũng đáp trả bằng cách phóng nhiều tên lửa đất đối đất vào những vị trí phòng thủ của phiến quân.

Cuộc đột kích bằng tên lửa được coi là một nỗ lực trong tuyệt vọng của phiến quân nhằm phá thế bị bao vây ở Idlib, khi Không quân Nga và Syria liên tục phát động các cuộc không kích nhằm dọn đường cho cuộc tổng tấn công dự báo sẽ bắt đầu chỉ trong vài ngày tới.

Chưa hết, những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at còn bắt các nhà hoạt động ủng hộ hòa bình ở các vùng khác nhau thuộc tỉnh Idlib và hành quyết họ ở các quảng trường nhằm ngăn chặn họ đồng thuận với thỏa thuận hòa bình do quân đội Syria đưa ra. 

Mỹ có dấu hiệu tấn công Syria, Nga cảnh báo lạnh gáy

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cảnh báo Mỹ trước khả năng Mỹ đang dọn đường cho đợt không kích mới nhằm vào...

Theo Trần Việt (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Syria