Khoảnh khắc IS dùng bom tự sát đẫm máu lấy mạng 4 người Mỹ

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một kẻ đánh bom tự sát của khủng bố IS đã cho nổ tung nhà hàng ở Manbij, Syria, khiến 19 người chết, bao gồm 4 công dân Mỹ.

Theo Mirror, trong video do camera an ninh ghi lại, có nhiều người tụ tập bên ngoài nhà hàng trước khi vụ nổ xảy ra. 2 binh sĩ Mỹ và 2 nhân viên dân sự có mặt trong nhà hàng khi quả bom phát nổ.

Vụ nổ khiến 4 người Mỹ thiệt mạng, 3 binh sĩ khác bị thương. Tổng cộng có 19 người chết. Theo giới quan sát, vụ đánh bom tự sát được cho là nhằm vào người Mỹ ở Syria.

Vụ việc xảy ra hôm 16.1, vài tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria vì khủng bố IS đã bị đánh bại.

Đây được coi là vụ đánh bom đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng Mỹ ở Manbij, Syria, kể từ khi Washington mở rộng sự hiện diện tại khu vực vào năm 2015.

Khu vực chiến lược này hiện do Mỹ và lực lượng người Kurd thân Mỹ kiểm soát.

Một nhân chứng có mặt gần hiện trường nói khủng bố IS đã chọn đánh bom nhà hàng khi các binh sĩ Mỹ gặp mặt lực lượng dân quân người Kurd.

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ nói vụ đánh bom xảy ra khi “binh sĩ Mỹ đang thảo luận một số vấn đề với các chiến binh địa phương ở Manbij”.

Khoảnh khắc IS dùng bom tự sát đẫm máu lấy mạng 4 người Mỹ - 1

Vụ đánh bom khiến 19 người chết.

Khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom, nói rằng một chiến binh Syria trung thành với IS đã đánh bom tự sát bằng thuốc nổ cài trên áo.

“Vụ nổ bên ngoài nhà hàng nhắm vào binh sĩ Mỹ và các thành viên thuộc hội đồng quân sự Manbij”, một nhân chứng nói trên Reuters.

Theo nguồn tin, phụ nữ và trẻ em cũng nằm trong danh sách những dân thường thiệt mạng trong vụ đánh bom. Nhân chứng khác nói họ nhìn thấy một lượng lớn máy bay quân sự quần thảo trên bầu trời Manbij sau vụ nổ.

Ở Lầu Năm Góc, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình các công dân Mỹ thiệt mạng.

Nội chiến Syria nổ ra năm 2011 đã khiến 500.000 người thiệt mạng và hơn một nửa dân số Syria phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Vụ đánh bom đẫm máu du khách Việt ở Ai Cập: 40 kẻ khủng bố bị tiêu diệt

Quân đội Ai Cập ngày 29.12 đã mở chiến dịch quy mô vào hang ổ của khủng bố ở phía bắc bán đảo Sinai và Giza, sau vụ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung