Khủng bố IS kích nổ quả bom gắn lên đầu binh sĩ Syria

Đây là lần đầu tiên IS sử dụng cách thức dã man này trong việc thị uy quân chính phủ Syria

Khủng bố IS kích nổ quả bom gắn lên đầu binh sĩ Syria - 1

Binh sĩ Syria bị gắn bom lên đầu.

Khủng bố IS vừa đăng tải những bức hình rùng rợn về việc hành quyết một binh sĩ Syria ở khu vực Yarmouk, không xa thủ đô Damascus của Syria. Trong clip, chúng trói chặt một người đàn ông được cho là binh sĩ Syria bị bắt giữ trong một cuộc giao tranh.

Sau đó, người này bị một kẻ bịt mặt nghi là khủng bố IS đặt trái bom lên đầu. Chỉ ít giây sau, trái bom được kích nổ và khói lửa mịt mù phủ kín mặt người đàn ông xấu số. Binh sĩ Syria chết ngay tại chỗ do sức ép quá lớn từ vụ nổ ở cự li gần.

Khủng bố IS kích nổ quả bom gắn lên đầu binh sĩ Syria - 2

Quả bom phát nổ khiến binh sĩ Syria thiệt mạng tại chỗ.

Đây là lần đầu tiên IS sử dụng cách thức dã man này trong việc thị uy chính phủ Syria. Khủng bố IS vốn nổi tiếng vì sự tàn bạo và man rợ. Chúng từng thiêu sống người trong cũi hay đẩy người đồng tính từ trên nhà cao xuống đất.

Khủng bố IS bắt đầu nổi lên từ năm 2014 ở Syria và gây ra nỗi kinh hoàng cho thế giới trong 4 năm qua. Mãi tới đầu năm vừa rồi, khủng bố IS mới bị đánh bật khỏi các vùng trọng điểm. Tuy nhiên, nhiều tên khủng bố vẫn lẩn trốn ở biên giới các nước Tây Á và vẫn thường xuyên gây ra các vụ giết người man rợ.

Iraq tuyên tử hình 300 người của khủng bố IS

Trong số 300 người, nhiều người nước ngoài được cho là thành viên khủng bố IS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh - Metro ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN