Kết quả kiểm tra 25.000 lính Vệ binh Quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 13:30 PM (GMT+7)

12 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ đã bị loại khỏi nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vì bị phát hiện có mối liên hệ với các nhóm cực hữu hoặc có đăng bình luận với tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Kết quả kiểm tra 25.000 lính Vệ binh Quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden - 1

Vệ binh Quốc gia tuần tra trên đường phố Washington D.C.

Quan chức quân đội Mỹ thông báo thông tin trên không cho biết 12 Vệ binh Quốc gia bị loại thuộc nhóm nào hay đơn vị nào. Giới chức Mỹ vẫn khẳng định không có mối đe dọa trong lễ nhậm chức của ông Biden, theo Daily Mail.

12 người bị loại sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tham gia kiểm tra lý lịch của toàn bộ 25.000 lính Vệ binh Quốc gia được điều động đến Washington D.C. Không rõ những người này có bị kỷ luật hay không.

Tướng Daniel Hokanson, tư lệnh lực lượng Vệ binh Quốc gia, khẳng định các binh sĩ “đã được huấn luyện, rất sẵn sàng và ông không lo khả năng có nội gián”. Tướng Hokanson không phàn nàn về việc lính của ông bị kiểm tra lý lịch.

Kết quả kiểm tra 25.000 lính Vệ binh Quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden - 2

Một trạm kiểm soát do Vệ binh Quốc gia lập nên ở Washington D.C.

“Với tôi đó không phải là mối đe dọa. Tôi không quá lo lắng. Chúng tôi đã kiểm tra lý lịch họ từ đầu, không chấp nhận người có tư tưởng cực đoan”, ông Hokanson nói.

Vệ binh Quốc gia chưa bình luận về việc có 12 binh sĩ bị loại sau kết quả kiểm tra của FBI.

Ngoài 25.000 lính Vệ binh Quốc gia, Lầu Năm Góc cũng huy động 750 binh sĩ chuyên về chất hóa học, sinh học, hạt nhân và thuốc nổ, bổ sung thêm vào hàng rào an ninh tại Washington D.C.

Đích thân tướng Hokanson đã gặp các lính Vệ binh Quốc gia ở Washington D.C, nói rằng đang có những quy trình tốt để xác minh bất cứ mối đe dọa nào.

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-kiem-tra-25000-linh-ve-binh-quoc-gia-bao-ve-le-nham-chuc-cua-ong-biden...

Ông Biden xúc động rơi nước mắt trước khi đến Washington nhậm chức

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 19-1 đã có bài phát biểu chia tay đầy cảm xúc tại bang quê nhà Delaware trước khi lên đường...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung