Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân người Việt bị đẩy xuống sông Osaka

Ngày 4/8, cảnh sát Nhật Bản công bố kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên người Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông Osaka.

Theo trang TBS News, cảnh sát phát hiện trên người nam thanh niên người Việt Nam có nhiều vết bầm ở đầu và cổ. Nguyên nhân gây tử vong chính được xác định là do đuối nước.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra, truy tìm dấu vết kẻ đã đánh đập và nhẫn tâm đẩy nạn nhân xuống nước dẫn đến cái chết thương tâm.

Trước đó, cảnh sát Osaka cũng có văn bản gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka nêu rõ, nạn nhân là T.T.A., sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205.

Nạn nhân bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, thành phố Osaka.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, đề nghị các cơ quan này chỉ đạo điều tra, sớm truy bắt được hung thủ đưa ra xét xử trước pháp luật.

Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân người Việt bị đẩy xuống sông Osaka - 1

Hình ảnh nạn nhân cùng nhóm bạn nói chuyện trên cầu trước khi xảy ra ẩu đả

Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai để thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Tổng lãnh sự quán cho biết đã liên hệ với bạn cùng phòng với T.T.A..Người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A. để điều tra.

Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân người Việt bị đẩy xuống sông Osaka - 2

Cảnh sát Nhật điều tra tại hiện trường

Tổng lãnh sự quán cũng đã liên hệ với người thân của em T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ket-qua-kham-nghiem-tu-thi-nan-nhan-nguoi-viet-bi-day-xuong-song-osa...

Cảnh sát Nhật Bản thông tin rõ vụ người Việt bị đẩy xuống sông

Cảnh sát Osaka, Nhật Bản chính thức xác nhận nhân thân của nam thanh niên người Việt bị đẩy xuống sông tử vong ở tỉnh...

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Báo Giao Thông)
Người Việt Nam ở nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung