Cảnh sát Nhật Bản thông tin rõ vụ người Việt bị đẩy xuống sông

Cảnh sát Osaka, Nhật Bản chính thức xác nhận nhân thân của nam thanh niên người Việt bị đẩy xuống sông tử vong ở tỉnh này.

Văn bản do cảnh sát Osaka gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka nêu rõ, nạn nhân là T.T.A., sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205.

Nạn nhân bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, thành phố Osaka.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, đề nghị các cơ quan này chỉ đạo điều tra, sớm truy bắt được hung thủ đưa ra xét xử trước pháp luật.

Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai để thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Cảnh sát Nhật Bản thông tin rõ vụ người Việt bị đẩy xuống sông - 1

Hình ảnh trích từ video cho thấy nam thanh niên người Việt Nam bị đẩy ngã xuống sông

Theo báo Thế giới & Việt Nam, Tổng lãnh sự quán cho biết đã liên hệ với bạn cùng phòng với T.T.A.. Bạn này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A. để điều tra

Tổng lãnh sự quán cũng đã liên hệ với người thân của em T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/canh-sat-nhat-ban-thong-tin-ro-vu-nguoi-viet-bi-day-xuong-song-d5191...

Thông tin vụ thanh niên nghi là người Việt bị đánh, đẩy xuống sông tại Nhật

Người thanh niên bị đánh, đẩy xuống sông dẫn đến tử vong ở TP. Osaka, Nhật Bản, được cho là người Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Báo Giao Thông)
Người Việt Nam ở nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung