Israel thử xong hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân giữa căng thẳng với Iran

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hệ thống phòng thủ có khả năng chống lại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ bên ngoài bầu khí quyển, AP đưa tin.

Israel thử xong hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân giữa căng thẳng với Iran - 1

Israel tuyên bố đã thử thành công hệ thống tên lửa Arrow-3

Bộ Quốc phòng nước này cho biết vụ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn Arrow-3 là “một cột mốc quan trọng” về khả năng tự vệ của Israel “trước các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai”.  

Thử nghiệm được tiến hành một vài ngày sau khi Israel chặn đứng một cuộc tấn công tên lửa của Iran, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Iran dọc biên giới phía bắc với Syria. Israel lo ngại về việc Iran thiết lập các căn cứ quân sự ở nước láng giềng Syria khi cuộc nội chiến kéo dài 8 năm.

Hôm 21/1, Israel đã nhận trách nhiệm về một loạt các cuộc không kích những mục tiêu quân sự của Iran gần thủ đô Damascus của Syria, vài giờ sau khi Israel chặn một tên lửa do lực lượng Iran phóng lên tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. Vụ phóng tên lửa này diễn ra sau một cuộc tấn công ban ngày hiếm hoi của Israel vào Syria vào Chủ nhật gần sân bay Damascus.

Tên lửa đánh chặn Arrow-3, là một phần của hệ thống đa lớp mà Israel đang phát triển, có khả năng chống lại cả tên lửa tầm ngắn và tầm trung được bắn từ Gaza và Lebanon, cũng như tên lửa tầm xa của Iran. Hệ thống này bao gồm Vòm Sắt, hệ thống phòng thủ David's Sling và các hệ thống Arrow-2.

Nó được phát triển bởi tập đoàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Israel và tập đoàn hàng không Boeing của Mỹ và được đưa vào hoạt động từ tháng 1/2017.

Israel đã triển khai hệ thống này để chống lại tên lửa Syria.

Video: Buk-M2 chặn đứng loạt tên lửa Israel tấn công sân bay Syria

Các chiến đấu cơ Israel ngày 20.1 đã mở đợt tấn công mới nhằm vào sân bay quốc tế Damascus nhưng phía Syria tuyên bố đã...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Ngọc - Theo AP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung