Video: Buk-M2 chặn đứng loạt tên lửa Israel tấn công sân bay Syria

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:18 AM (GMT+7)

Các chiến đấu cơ Israel ngày 20.1 đã mở đợt tấn công mới nhằm vào sân bay quốc tế Damascus nhưng phía Syria tuyên bố đã đánh chặn thành công các tên lửa.

Theo Sputnik, quân đội Syria đã sử dụng các tổ hợp phòng không Pantsir và Buk-M2 để đối phó với đợt tấn công mới từ Israel. Đáng chú ý, hệ thống phòng không Buk-M2 mới nhất được phía Syria đưa vào trực chiến và đã phát huy hiệu quả.

Đoạn video do tờ Muraselon của Syria công bố, cho thấy cảnh hệ thống Buk-M2 phóng hai tên lửa đánh chặn mục tiêu xâm nhập lãnh thổ Syria.

Buk-M2 là tổ hợp phòng không tầm xa, có độ chính xác cao và đáng tin cậy, Mursaelon viết.

Theo các nguồn tin, Israel đã mở đợt tấn công mới vào lúc 1 giờ 32 phút (giờ Moscow) từ Địa Trung Hải. 4 chiếc F-16 phóng loạt tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở sân bay quốc tế Damascus.

Phía Syria thông báo đánh chặn 7 quả tên lửa, không có thiệt hại tại sân bay cũng như thiệt hại về người.

Video: Buk-M2 chặn đứng loạt tên lửa Israel tấn công sân bay Syria - 1

Tên lửa phòng không Buk-M2.

Nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định họ đã “chặn đứng” hành động “gây hấn từ trên không” của Israel nhằm vào đất nước.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận đợt tấn công mới, nói rằng đây là một phần trong “chiến lược ngăn tầm ảnh hưởng của Iran ở Syria và gây thương vong cho những kẻ muốn đe dọa Israel”.

Năm ngoái, Syria nhận lô tên lửa phòng không S-300 tối tân từ Nga. Sau hai đợt tấn công mới nhất của Israel, “rồng lửa” S-300 vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Phía Nga từng nói rằng Syria có toàn quyền sử dụng S-300 cho các mục đích phòng thủ. Chuyên gia Nga trực tiếp hướng dẫn và đào tạo binh sĩ Syria sử dụng S-300.

Chiến đấu cơ Israel nã tên lửa dữ dội sân bay Syria trong đêm

Các chiến đấu cơ Irael bất ngờ tấn công dữ đội các mục tiêu ở sân bay Damascus, trong khi phía Syria cho rằng hệ thống...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự