TQ: Dùng búa 25 năm mới biết đó là... lựu đạn

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi xem tờ rơi được cảnh sát phát, người đàn ông tá hỏa nhận ra chiếc búa mình đang dùng là một loại vũ khí sát thương cực mạnh.

TQ: Dùng búa 25 năm mới biết đó là... lựu đạn - 1

Quả lựu đạn được dùng làm búa suốt 25 năm qua.

Một người đàn ông từ huyện An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã vô tình phát hiện ra chiếc búa thường dùng để đập nát quả óc chó chính là một vũ khí chết người. Sau khi xem tờ rơi được cảnh sát phát, người đàn ông nhận ra chiếc búa hay dùng 25 năm qua thực chất là một quả lựu đạn chưa nổ.

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết người đàn ông thường dùng búa để đập vỡ quả óc chó. Theo bài báo, “chiếc búa” này đã sử dụng trên 25 năm và vẫn còn “rất tốt”. Một người bạn đã tặng món quà chết người này cho người đàn ông.

May mắn là trong quá trình sử dụng, quả lựu đạn không phát nổ. Nếu không, hậu quả sẽ là vô cùng tàn khốc. Cảnh sát nghi ngờ bên trong quả lựu đạn không nhồi thuốc nổ.

Lựu đạn là loại vũ khí sát thương cao, dùng để tấn công đối phương khi kéo chốt an toàn và ném ra xa. Lúc này, kim hỏa kích hoạt hạt lửa và đốt cháy thuốc cháy chậm. Sau khoảng vài giây, lựu đạn phát nổ và sức công phá trong phạm vi từ 10-30 mét.

Nhiều độc giả khi đọc tin đã không khỏi ngạc nhiên trước vận may quá lớn của người đàn ông Trung Quốc. “Bạn tặng ông ta một quả lựu đạn? Thật không thể tin nổi”, một độc giả bình luận.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung