Hổ mang chúa bị binh sĩ Malaysia thu phục theo cách chưa từng thấy

Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 20:30 PM (GMT+7)

Chỉ với tay không và những động tác kỳ lạ, binh sĩ Malaysia như thôi miên được con vật thuộc loài rắn độc dài nhất thế giới trước khi tóm gọn nó.

Tờ Daily Mail hôm 2/10 đưa tin, video ghi lại sự việc bắt đầu bằng cảnh một binh sĩ lục quân Malaysia đối đầu với con rắn hổ mang chúa dài hơn 2 mét trên đường đất.

Binh sĩ Malaysia dùng chân thu hút sự chú ý của con rắn hổ mang chúa. Bị kích động, con vật tỏ ra hung hăng, ngẩng đầu cao tới ngang lưng người đứng trước mặt nó. Nhưng điều đó không khiến binh sĩ cảm thấy lo sợ.

Chậm rãi, người này dạng chân rộng hơn vai làm trụ, giơ tay phải ra trước và từ từ cúi người xuống cho tới khi chạm được vào đầu con rắn hổ mang chúa.

Con rắn độc như bị thôi miên và dần dần cúi xuống dưới áp lực từ bàn tay của binh sĩ. Khi mọi thứ thuận lợi, binh sĩ Malaysia dùng hết sức ấn đầu con rắn xuống đất và túm chặt lấy nó. Con vật quằn quại cố thoát ra nhưng vô ích.

Video kết thúc khi binh sĩ quay về phía camera mỉm cười và con rắn nằm gọn trong tay người này.

Hổ mang chúa, loài rắn độc dài nhất thế giới, có thể nhả lượng nọc độc bằng 1,5 thìa cà phê trong một phát cắn. Độc tố tấn công chủ yếu vào hệ thần kinh.

Thức ăn chủ yếu của loài này chính là những con rắn nhỏ hơn. Vì vậy, hổ mang chúa còn được gọi với cái tên Ophiophagus (có nghĩa là kẻ ăn rắn).

Đây cũng là loài rắn duy nhất trên thế giới làm tổ để đẻ trứng. Rắn mẹ thường canh tổ khoảng 2-3 tháng rồi sau đó bỏ đi. Tuổi thọ trung bình của rắn hổ mang chúa là khoảng 17 năm.

Bắt rắn hổ mang chúa to khủng khiếp ”tàng hình” trong vườn Thái Lan

Một con rắn hổ mang chúa khổng lồ vừa bị bắt trong một khu vườn của nông dân ở Krabi, Thái Lan.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Malaysia