Thái Lan: 4 chú chó đại chiến rắn hổ mang chúa dài 2,5m

Thứ Tư, ngày 01/02/2017 18:00 PM (GMT+7)

Bầy chó 4 con mới đây có cuộc đại chiến với rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét khi con rắn xuất hiện trong khu vườn nhà chủ ở Thái Lan.

Theo Daily Star, những chú chó dũng cảm bao vây rồi cố gắng cào cắn con rắn độc để buộc nó phải rời đi.  Đồng thời, chúng cũng cẩn thận không để rắn hổ mang chúa cắn trúng.

Con rắn hổ mang cũng không vừa khi nhe nanh độc trong khi vất vả chống đỡ đàn chó. Cảnh đụng độ được chủ nhà và cũng là chủ bầy chó ghi lại qua ống kính camera.

Thái Lan: 4 chú chó đại chiến rắn hổ mang chúa dài 2,5m - 1

Những con chó vây quanh rắn hổ mang chúa.

Daily Star đưa tin, chủ bầy chó hết sức sợ hãi khi phát hiện con rắn đi lạc vào nhà riêng ở Phitsanoluk, Thái Lan và lệnh cho chúng tấn công con vật. Trong khi đó, tờ Metro nói chủ nhà muốn những chú chó tránh xa con rắn độc.

Rắn hổ mang là một trong những loài săn mồi nguy hiểm nhất thế giới. Chúng thường sống ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Con rắn trưởng thành có thể dài đến gần 6 mét.

Thái Lan: 4 chú chó đại chiến rắn hổ mang chúa dài 2,5m - 2

Đàn chó tấn công rắn hổ mang chúa bất chấp hiểm nguy.

Một vết cắn duy nhất cũng có thể khiến cho con người tử vong nếu không được giải độc kịp thời bằng huyết thanh miễn dịch. Tuy vậy, rắn hổ mang chúa thường né tránh con người và săn những loài sinh vật nhỏ như rắn, thằn lằn và các loài gặm nhấm.

Sau cuộc đụng độ, người chủ nhà cho biết cô đã gọi bác sĩ thú y đến kiểm tra vết thương trên cơ thể bầy chó.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung