Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 12:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng trăm binh sĩ Triều Tiên đã tập trung tại trụ sở Bộ Quốc phòng nước này ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 16/5 để chuẩn bị hỗ trợ ổn định nguồn cung cấp thuốc tại thủ đô, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Triều Tiên. 

Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh - 1

Quân đội Triều Tiên hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Yonhap News

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, tính đến 18h ngày 16/5, Triều Tiên ghi nhận thêm 6 ca tử vong vì Covid-19 và gần 270.000 người có triệu chứng sốt. Như vậy, tổng số ca tử vong vì Covid-19 của Triều Tiên là 56 và tổng số người có triệu chứng sốt là 1,48 triệu người, tính từ ngày phát hiện ca đầu tiên (12/5) đến 18h ngày 16/5. 

Tính đến hết ngày 16/5, có gần 820.000 trường hợp sốt đã hồi phục hoàn toàn và hơn 663.000 người khác đang điều trị. 

Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh - 2

Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh - 3

Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh - 4

Ảnh: Yonhap News

Triều Tiên đã tăng cường nỗ lực khắc phục những "lỗ hổng" trong việc cung cấp thuốc men. Ông Kim Jong Un đã lệnh cho quân đội hỗ trợ quá trình ổn định nguồn cung cấp thuốc tại thủ đô Bình Nhưỡng. 

"Theo lệnh đặc biệt của Quân ủy Trung ương, lực lượng quân y thuộc quân đội Triều Tiên khẩn trương triển khai lực lượng hùng hậu tới các nhà thuốc ở thủ đô Bình Nhưỡng và bắt đầu cung cấp thuốc theo hệ thống mở cửa 24 giờ", hãng KCNA đưa tin. 

Hình ảnh quân đội Triều Tiên hỗ trợ chống dịch khi số ca sốt tăng nhanh - 5

Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun (đội mũ, đeo khẩu trang trắng) đi kiểm tra một số hiệu thuốc ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 16/5. Ảnh: Yonhap News

Các quan chức hàng đầu của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó có Thủ tướng Kim Tok-hun, đã tới thăm một số hiệu thuốc tại các quận của Bình Nhưỡng để kiểm tra nhu cầu và nguồn cung.  

Hãng KCNA cho biết, các nhà máy sản xuất thuốc ở Triều Tiên đang tăng cường sản xuất. Khoảng 11.000 quan chức, giáo viên và sinh viên của các cơ sở y tế, trường y trên khắp Triều Tiên được điều động để hỗ trợ khám, điều trị cho người bị sốt. 

Nguồn: http://danviet.vn/hinh-anh-quan-doi-trieu-tien-ho-tro-chong-dich-khi-so-ca-sot-tang-nhanh-502022...

Covid-19 ở Triều Tiên bùng phát do đâu?

Cuộc diễu binh quân sự của Triều Tiên diễn ra vào cuối tháng trước được cho là sự kiện siêu lây nhiễm, sau khi nhiều binh sĩ tham gia diễu binh được xác định dương tính với...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Yonhap News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung