Hành hạ người bản địa châu Phi, người đàn ông Trung Quốc nhận án phạt nặng

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Một tòa án ở Rwanda, quốc gia Trung Phi, gần đây đã tuyên án 20 năm tù giam với một người đàn ông Trung Quốc vì quay phim hành hạ, đánh đập một người bản địa.

Hành hạ người bản địa châu Phi, người đàn ông Trung Quốc nhận án phạt nặng - 1

Người đàn ông Trung Quốc hành hạ công nhân bản địa ở Rwanda.

Sun Shujun, người quản lý một khu mỏ khai thác ở phía tây Rwanda, bị buộc tội đánh đập các công nhân bản địa. Đỉnh điểm là việc người đàn ông này quay video hành động quất roi vào người một công nhân đang bị trói vào cột.

Thẩm phán Jacques Kanyarukiga nói rõ ràng Sun “có hành động tra tấn, xâm phạm thân thể người khác và đây là tội nghiêm trọng”.

Renzaho Alexis, một công dân Rwanda, bị tuyên phạt 12 năm tù giam vì vai trò đồng phạm trong vụ đánh đập. Sun nhận mức án 20 năm tù giam.

Tại phiên tòa, Sun thừa nhận đã hành hung hai công nhân, nói rằng “mình tức giận vì các công nhân liên tục ăn trộm khoáng sản”.

Người đàn ông 43 tuổi nói đã đền bù 1.000 USD cho hai công nhân và đã viết thư “mong muốn hòa giải”.

Tuy nhiên, các công tố viên nói nạn nhân chỉ đồng ý nhận tiền vì “bị tổn thương và lo sợ Sun”, cũng như Sun khai báo không trung thực về số người bị hành hạ, đánh đập.

Khu mỏ do Sun quản lý khai thác cassiterit, một loại khoáng sản có chứa thiếc.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Rwanda xác nhận đã nắm được thông tin về việc tòa tuyên án một công dân nước này. Trong tuyên bố ngày 20.4, Đại sứ quán Trung Quốc hối thúc công dân sống ở Rwanda tôn trọng luật pháp sở tại.

“Đại sứ quán kêu gọi vụ việc phải được xử lý một cách hợp lý, công bằng và đảm bảo các quyền hợp pháp của công dân Trung Quốc” tuyên bố cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Sư tử của người đàn ông TQ bất ngờ đi rông trên đường phố Campuchia

Doanh nhân Trung Quốc sống tại Campuchia, Zhai Xinjiang, nói một cựu nhân viên của anh ta đứng sau vụ sư tử bị thả rông ngoài đường ở Phnom Penh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung