Hàng loạt “gián điệp CIA” bị Iran tuyên bố sắp treo cổ, ông Trump nói gì?

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các tuyên bố mới nhất của Iran, nói rằng “chính quyền Hồi giáo này đang sụp đổ một cách tồi tệ”.

Hàng loạt “gián điệp CIA” bị Iran tuyên bố sắp treo cổ, ông Trump nói gì? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Mirror, ông Trump phủ nhận việc Tehran bắt 17 điệp viên CIA và xử tử một số người, khẳng định đây chỉ là tin sai sự thật.

“Thông tin Iran bắt điệp viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) là hoàn toàn sai sự thật. Nó chỉ là những lời dối trá của chính quyền đang thất bại và không biết làm gì. Nền kinh tế của họ đã sụp đổ một cách tồi tệ. Iran là một mớ hỗn độn", ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó, Iran tuyên bố bắt 17 gián điệp làm việc cho Mỹ, nhằm thu thập thông tin tối mật và quan trọng của Iran, bao gồm thông tin liên quan đến kinh tế, hạt nhân, quân đội và an ninh mạng.

Iran tuyên bố đã kết án tử hình một số người và số còn lại lĩnh án tù giam. Truyền hình Iran chiếu đoạn phim tài liệu mô tả cảnh điệp viên CIA tìm cách chiêu mộ một người Iran ở Các Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Hình thức tử hình chủ yếu ở Iran, đặc biệt đối với các tội phạm như gián điệp là hình thức treo cổ. Ngoài ra, Iran cũng áp dụng hình thức tử hình bằng cách ném đá đến chết.

Hồi tháng 6, Tehran tuyên bố phá mạng lưới gián điệp quy mô lớn của CIA và bắt giữ nhiều người. Không rõ tuyên bố bắt 17 người hôm 22.7 có liên quan đến chiến dịch này hay không. Iran cáo buộc 17 người này làm gián điệp cho CIA từ hồi tháng 3.2018.

Tổng thống Iran cười nhạo ông Trump vì hành động sau tuyên bố thách thức của Tehran

Tổng thống Iran Hassan Rouhani mỉa mai hành động của ông Trump khi yêu cầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Mirror ([Tên nguồn])
Căng thẳng Mỹ - Iran Xem thêm
Báo lỗi nội dung