Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo khi binh sĩ Triều Tiên xâm phạm ranh giới lần thứ 3 trong tháng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã nổ súng cảnh cáo sau khi một số binh sĩ Triều Tiên vượt qua ranh giới vào sáng 20/6.

Binh sĩ Triều Tiên làm việc tại DMZ ngày 18/6. Ảnh: Yonhap

Binh sĩ Triều Tiên làm việc tại DMZ ngày 18/6. Ảnh: Yonhap

Seoul cáo buộc nhóm binh sĩ Triều Tiên xâm phạm Đường phân chia ranh giới quân sự (MDL) chạy qua Khu phi quân sự (DMZ) lúc 11h ngày 20/6.

Theo JCS, các binh sĩ Triều Tiên đã rút lui sau khi phía Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo.

Một quan chức JCS cho biết vụ việc dường như không phải là hành động có chủ đích. Các binh sĩ Triều Tiên đã tiếp tục công việc của mình ở khu vực biên giới đến đêm.

Đây là sự cố xâm phạm biên giới thứ ba được ghi nhận trong tháng này. Quân đội Hàn Quốc hôm 18/6 đã nổ súng cảnh cáo sau khi hàng chục binh sĩ Triều Tiên xâm phạm MDL. Một sự cố tương tự đã xảy ra vào ngày 9/6.

Các vụ xâm phạm biên giới xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên triển khai một lượng lớn binh sĩ đến khu vực tiền tuyến kể từ tháng 4 để tiến hành các hoạt động như gài mìn, dựng tường được cho là hàng rào chống xe tăng và gia cố đường sá.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân đội Hàn Quốc thông báo khoảng 20 - 30 binh sĩ Triều Tiên đã vượt biên giới vào sáng ngày 18/6. Các binh sĩ Triều Tiên đã quay trở lại sau khi phía Hàn Quốc bắn cảnh cáo, đài Al Jazeera đưa tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN